Lý do làm cho máy điều hòa bị bám tuyết và phương pháp xử lý

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hongpham0601, 18/3/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Máy lạnh bị đóng tuyết là việc rất thường gặp ở các máy lạnh bây giờ. Công ty sửa chữa điều hoà của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý lỗi này.
  [​IMG]

  Có rất nhiều lý do dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết, sau đây chúng tôi sẽ dẫn ra những nguyên nhân cơ bản vẫn hay xảy đến với điều hoà với phương pháp sửa máy lạnh quận thủ đức để máy có thể vận hành một cách bình thường trở lại.

  a. Ống dẫn gas bị nghẹt: là vì bên ngoài cục nóng van đường ống bé dễ bị đóng tuyết và gây ra nghẹt tại ống. Với việc này ta có thể tự sửa chữa bằng cách tháo rời mặt nạ của máy lạnh và bỏ miếng lưới chắn bụi ra.

  • Xử lý: chùi rửa dàn nóng cũng thường xuyên giống như việc bảo trì điều hoà không khí cũng phải tiến hành một lần trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng để mà duy trì hiệu suất hoạt động cho máy.

  b.Vì thiếu gas: Bạn có thể thấy việc này xảy ra khi dàn lạnh hoạt động kém hoặc là có thể ngưng không chạy điều này làm cho khí lạnh đọng và không xả ra được do đó tạo ra sự đóng tuyết.

  • Để giải quyết vấn đề này rất đơn giản bạn chỉ việc gọi với dịch vụ sửa chửa máy điều hoà vào bơm thêm gas tuy nhiên trước khi nạp gas bạn cần phải kiểm tra đường ống dẫn gas xem có rò rỉ không rồi mới bơm gas.

  c. Các lá tản nhiệt bị méo nhiều: Có khả năng trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng máy lạnh ta vô tình làm móp méo các miếng tản nhiệt dẫn đến nhiệt lượng tải không đều làm cho bám tuyết.

  • Phương pháp giải quyết: Bạn dùng kìm mũi nhọn kéo cho thẳng các lá tản nhiệt lại, hoặc nếu bị hư hỏng quá thì bạn cần liên lạc cho trung tâm sửa chữa máy lạnh tới thay thế bằng lá khác.

  d. Điều hoà không bảo dưỡng thường xuyên: Nếu như điều hoà của bạn đã được chạy từ 3-6 tháng mà không được vệ sinh hoặc bảo trì lần nào thì sẽ rất hay bị đóng tuyết do bụi bám vào dàn lạnh khiến máy bị phủ tuyết.

  • Phương pháp xử lý việc này là bạn phải bảo trì và vệ sinh định kỳ trong thời gian là 3-6 tháng/ lần để bụi không thể bám vào cục lạnh. Trong trường hợp máy bị đóng tuyết do bụi bạn phải liên lạc với trung tâm vệ sinh máy lạnh để họ vệ sinh và bảo dưỡng máy giúp bạn. Đặc biệt lưu ý phải tiến hành việc bảo trì máy lạnh thường xuyên.
  [​IMG]


  e.Nhiệt độ ngoài trời quá thấp.
  Nhiệt độ bên ngoài thấp quá mức cũng làm điều hoà của bạn có hiện tượng đóng tuyết. Hầu như tuyết được tạo thành bởi vì bạn mở máy điều hoà ở nhiệt độ quá thấp trong thời tiết lạnh giá.
  Cách giải quyết: Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt gió trong một vài tiếng. Nếu như điều hoà của bạn không có chế độ quạt mát thì bạn hãy để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất) hoặc ngưng sử dụng máy. Băng tuyết sẽ dần dần tan chảy
  tan ra sau một vài giờ đồng hồ. Nếu như tuyết bị đóng quá nhiều thì bạn nên tắt máy điều hoà và không dùng một khoảng thời gian cho đến khi tuyết tan ra hoàn toàn. Sau khi ngưng dùng máy tình trạng này vẫn chưa thể giải quyết thì hãy liên lạc ngay cho sua may lanh quan 9 để được hỗ trợ xử lý kịp thời.
  Ngoài ra còn một vài nguyên do khác cũng có thể dẫn tới tình trạng trên dàn lạnh nhà bạn như là: lưu lượng gió qua cục lạnh không đủ, Quạt dàn lạnh không chạy hoặc là quay yếu, Khe hút hoặc là thổi gió của cục lạnh bị cản gió… Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hoà bị đóng tuyết vì vậy bạn hãy liên lạc với dịch vụ bảo trì máy lạnh để họ kiểm tra và xử lý giúp bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lý do làm cho máy điều hòa bị bám tuyết và phương pháp xử lý

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN