Lý do nam giới không nên ngủ ít hơn 5 tiếng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi mrkhanh, 5/4/17.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vì sao nam giới không nên ngủ ít hơn 5 tiếng?

  Dân trí một vài nhà khoa học cho thấy những đàn ông dưới 65 tuổi được khuyến nghị nên ngủ 7 tiếng nếu không muốn tăng 55% khả năng nhiễm một căn bệnh khó chữa lại ảnh hưởng lên sức mạnh cậu nhỏ ông. Xem thêm: >>> Khắc phục xuất tinh sớm

  Ngủ đêm ngon giấc không chỉ có giá trị nghỉ ngơi mà nó còn liên quan

  Nghiên cứu đầu tiên với hơn 407.000 phái mạnh (sinh từ 1950-1972) và nhóm thứ 2 là 416.000 đàn ông (sinh từ 1982 đến 2012).

  Tất cả một số nam này đều không có bệnh ung thư khi tham gia nghiên cứu nhưng lên khi kết thúc nghiên cứu, đã có 1.500 đấng mày râu ở nghiên cứu thứ nhất và hơn 8.700 đàn ông ở nghiên cứu thứ 2 mắc ung thư tuyến tiền liệt.

  Sau đó, một số nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về giấc ngủ một vài đàn ông này.

  Trong 8 năm đầu theo dõi, những nam giới chưa vào 65 tuổi ngủ 3-5 tiếng mỗi đêm được xác định là tăng nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền vào tới 55% so với nhóm ngủ 7 tiếng mỗi đêm (số giờ ngủ tiêu chuẩn theo Hiệp hội Giấc ngủ Hoa Kỳ). Xem thêm: >>> Biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa

  Xét nghiệm ung thư tuyến tiền liệt có lẽ sẽ “đánh hơi” khối u

  Một chiếc máy mà có xu hướng “đánh hơi” khối u tuyến tiền liệt có khả năng giúp nam tránh khỏi những đớn đau và không cần thiết của sinh thiết.

  Máy xét nghiệm nước tiểu này hoạt động theo cơ chế đánh hơi của loài chó trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt qua đường mũi.

  Trước đó, 2 con chó Labradors và spaniels có thể đánh hơi chính xác 97% trường hợp. Chúng sẽ ngồi thẳng đứng nếu người bị bệnh có căn bệnh chết người và bỏ đi nếu không mang mầm bệnh .

  nhiều nhà nghiên cứu ĐH Ấn Độ đã Mọi người có thể phát hiện ra phân tử này ở 90% nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt.

  Và nếu ngủ 6 tiếng mỗi đên sẽ tăng 29% khả năng tử vong do ung thư tuyến tiền liệt so với một số người ngủ 7 tiếng.

  có số người trên 65 tuổi lại không có sự dị biệt một số về xu hướng tử vong do ung thư tuyến tiền liệt dù họ ngủ số giờ như thế nào.

  Tác giả của nghiên cứu, TS Susan Gapstur, Phó chủ tịch Dịch tế học, Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, cho hay : “Nếu được xác nhận ở các nghiên cứu khác, những Mọi người có thể phát hiện này sẽ là chứng cứ quan trọng cho biết ngủ đầy đủ sẽ có sức khỏe tốt hơn”.

  Theo TS Gapstur, cần có thêm một số nghiên cứu để có thể hiểu rõ hơn về cơ chế sinh học của vấn đề này. Tuy nhiên, những Nhận biết này đã đóng góp bằng cớ quan trọng về nhịp sinh học của giấc ngủ trong việc phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

  Ngủ kém không chỉ “tắt” các gen bảo vệ cơ thể khỏi ung thư mà nghiên cứu trước đó còn cho biết không ngủ đủ sẽ ức chế sản xuất melatonin, một hoóc - môn kiểm soát nhịp sinh học giấc ngủ. Mức độ thấp melatonin có khả năng tiến hành tăng đột biến gen, giảm khả năng sửa điều trị ADN và suy yếu hệ miễn dịch, theo ông Gapstur.

  Mặc dù liên quan giữa ngủ yếu và ung thư tuyến tiền liệt là chưa thực sự rõ ràng nhưng theo TS Gapstur các khả năng là sự giảm melatonin lên ban đêm theo tuổi có khả năng tác động tương đối tới vấn đề thiếu ngủ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lý do nam giới không nên ngủ ít hơn 5 tiếng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN