Mạng 5G sẽ mang lại cho chúng ta những gì?

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi leeonict, 2/3/18.

 1. leeonict

  leeonict Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/1/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mạng 5G đang là từ khóa hot nhất trong sự kiện MWC 2018 năm nay với những ưu việt mà nó mang lại trong thời đại công nghệ số và công AI đang phát triển. Vậy thực sự mạng 5G hoạt động như thế nào, mang lại lợi. gì cho chúng ta?
  Thuật ngữ 5G đang trở thành đề tài hot tại sự kiện công nghệ MWC 2018 năm nay, khi mà các nhà sản xuất thiết bị cũng như khẩn hoang thị trường đang nhắm vào hoặc đưa ra sản phẩm của mình để khai triển công nghệ mới này vào năm 2020.

  Vậy thực thụ mạng 5G là gì và mang lại những lợi ích gì cho chúng ta?

  5G hoạt động như thế nào?

  Giống như mạng 4G đang có mặt rộng rãi, 5G cũng hoạt động dựa trên tần số vô tuyến điện, na ná như các chương trình tuyền hình, bộ đàm, tín hiệu Wi-Fi hoặc điều khiển từ xa của cửa gara xe. đương nhiên, 5G sẽ dùng một tần số vô tuyến cao hơn với một tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều.

  Nhưng vì các tần số vô tuyến điện tuy cao nhưng chẳng thể phát xa được nên mạng 5G sẽ dựa vào những mảng ăng-ten nhỏ cùng với sự viện trợ của trí sáng ý nhân tạo để cung cấp tốc độ dữ liệu gấp từ 50 đến 100 lần so với mạng 4G ngày nay.

  5G có thể làm được những gì?

  sử dụng mạng 5G để chạy xe không người lái trong tương lai.

  Đây là công nghệ mạng không dây tốc độ cao có thể giúp người dùng truy cập ứng dụng phức tạp hay tải lên những video chất lượng Ultra HD và 3D trở thành dễ dàng hơn. Không những thế với sự phối hợp giữa tốc độ và thời gian phản hồi nhanh, công nghệ mới này còn đưa chúng ta dần tiến tới kỉ nguyên "Internet of Things" (IoT) - khi mà bít tất thiết bị đều được tương trợ công nghệ AI như hỗ trợ xe ô tô, tàu bay không người lái hay điều khiển được cả hoạt động của tủ lạnh.

  Thậm chí trong mai sau bác sĩ và bệnh nhân không cần ở chung một phòng cũng có thể thực hiện giải phẫu được.

  Tại sao 5G được coi là cần thiết?

  Với tốc độ phát triển của công nghệ như bây giờ, ngành công nghiệp rất cần mạng 5G để kích hoạt sự tăng trưởng trong việc bán thiết bị và dịch vụ di động. Trong nhiều năm các nhà khai hoang viễn thông và các sinh sản thiết bị đã tranh cãi để tìm được tìm được một dụng cụ chung - thứ vừa có thể tạo ra một màng lưới dịch vụ ở khắp nơi, vừa phát triển các sản phẩm nhắm đến đích chính. 5G chính là phương tiện chung đó.

  Những trở lực nào để áp dụng được 5G?

  Tuy 5G có những tính năng ưu việt chẳng thể phủ nhận nhưng nếu không có các tiêu chuẩn chung thì việc ứng dụng công nghệ này sẽ diễn ra với tốc độ chậm.

  Bởi những điện thoại sáng dạ tương hợp với 5G vẫn chưa có mặt trên thị trường, trong khi nhiều nhà nước thậm chí vẫn chưa triển khai hoàn chỉnh mạng 4G. Ở những nước Châu Phi, 4G mới chỉ ở bước bắt đầu.

  Một trong những điều quan yếu chính là các nhà khai phá viễn thông phải chi một khoản đầu tư rất lớn để khai triển 5G. tổng giám đốc Timotheus Hoettges của công ty mạng Deutsche Telekom (Đức) ước lượng phí tổn cung cấp mạng 5G ở Châu Âu sẽ từ 300 tỷ Euro đến 500 tỷ Euro ( tương đương với 370 tỷ USD đến 615 tỷ USD).

  ngoại giả 5G còn phải đối mặt với sự cạnh tranh với các công nghệ khác thích hợp với các thiết bị kết nối hơn, như băng tần không có giấy phép LoRaWAN / Sigfox, hay công nghệ mạng diện rộng công suất thấp (LPWA) được tương trợ bởi tập đoàn viễn thông France Telecom và Orange tại Pháp.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mạng 5G sẽ mang lại cho chúng ta những gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN