Máng cáp điện và ống cáp ngầm dùng để làm gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi viettrung05, 7/4/17.

 1. viettrung05

  viettrung05 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/12/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hai sản phẩm máng cáp điện và ống cáp ngầm đều được sử dụng để làm đường chạy dây điện, dây cáp hoặc dây thông tin liên lạc. Mỗi loại có một số đặc điểm và tính năng không giống nhau , và hãy cùng xem sự khác biệt đó tại bài sau đây

  Hệ thống cáp là phương tiện để truyền thông tin liên lạc, dữ liệu, điện,… bảo đảm sự thông suốt bên trong công trình xây dựng. Nhất là , trong 1 số tòa nhà và khu công nghiệp số lượng dây cáp là rất lớn. Chúng ẩn đằng sau những bức tường, trần và sàn mà mọi người gần như không thể nhìn thấy. Trong một số tòa nhà thương mại và khu công nghiệp, hệ thống cáp có thể được chạy qua ống cáp ngầm hoặc đặt trong các khay cáp.

  [​IMG]

  Mô tả

  Máng cáp về cơ bản là một khay phẳng dài có thể được gắn vào tường hoặc treo trên trần. Máng cáp thường được nhìn thấy chạy qua phòng thiết bị và đường hầm cáp. Cáp được đặt sát nhau trong khay, khay cáp thường có nắp các thanh trên để cố định những dây cáp. Những ống cáp ngầm là một loại ống làm bằng thép hoặc nguyên liệu như bao bọc dây cáp. Các ống này cùng với cáp bên trong được chôn trong tường, trần hoặc sàn.

  Mục đích

  Cả khay cáp và ống cáp ngầm đều làm cho hệ thống cáp được các dây cáp gọn ghẽ và thuận tiện hơn cho việc quản trị . Việc quản trị hệ thống cáp không hiệu quả có thể gây ra nguy cơ mất an toàn, tốn nhiều thời gian để nâng cấp và sửa chữa , gây ra nhiều thiệt hại và thường gặp gian nan trong việc xử lý. Máng cáp và ống cáp ngầm là hai giải pháp cho việc dẫn cáp ở khoảng cách xa một cách có tổ chức.

  Bạn có thể tham khảo ở địa chỉ trang web của DHCom (codiendhc.vn) để có được các thông tin chính xác, và đầy đủ nhất. Bên cạnh máng cáp điện, DHCom còn bán các sản phẩm liên quan như tủ mạng rack, tủ điện, thang cáp.. Tất cả các loại sản phẩm đều được kiểm tra kĩ lưỡng qua tất cả mọi khâu.

  Ống cáp ngầm

  Sử dụng ống cáp ngầm là một cách để bảo vệ và quản trị hệ thống dây cáp. Việc chạy cáp qua một ống cáp ngầm rất an toàn và khó bị phá hỏng. Tuy thế , bởi vì chúng được chôn trong tường, trần và sàn nên việc sửa chữa và bảo trì rất khó khăn và tốn nhiều chi phí.

  Sử dụng các ống dẫn cáp trên khay cáp sẽ giúp bảo vệ dây cáp tốt hơn.

  Máng cáp

  Máng cáp càng ngày càng được dùng phổ biến vì do nhiều căn nguyên . Đặc biệt là chi phí lắp thấp. Chi phí thiết kế và lắp máng cáp thấp hơn ống cáp ngầm. Việc cắt giảm chi phí có thể được thực hiện bằng cách dùng một số thiết kế máng cáp rẻ hơn, chẳng hạn như máng cáp kiểu mắt lưới hay dễ dàng cài đặt hơn, chẳng hạn như thiết kế khuôn kẹp. Việc lắp máng cáp cũng cần phải ít thời gian hơn lắp đặt một ống cáp ngầm. Cáp không cần được kéo qua ống cáp và chôn vào tường, trần hoặc sàn, thực hiện hai việc này đều tốn nhiều thời gian. Việc tiếp cận máng cáp để nâng cấp, sửa chữa và bảo trì cũng đơn giản và tốn ít chi phí hơn.

  Liên hệ Hotline 0948.249.866 để được tư vấn không tính tiền .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máng cáp điện và ống cáp ngầm dùng để làm gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN