Mất ngủ làm gia tăng nguy cơ đột quỵ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ddangvanha, 31/7/15.

 1. ddangvanha

  ddangvanha

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mất ngủ có thể chỉ là rối loạn chức năng thần kinh trung ương tạm thời nhưng cũng có khi là bệnh mất ngủ thực sự. Mất ngủ làm suy giảm chức năng thần kinh trung ương, dẫn đến kém tập trung chú ý, kém tư duy lôgic và giảm khả năng hoạt động sáng tạo. Bên cạnh đó, mất ngủ có thể gây ra thay đổi tính cách tạm thời do sự rối loạn tạm thời các kết nối thần kinh trong não bộ.

  Ngoài tác động trên thần kinh trung ương, mất ngủ còn làm giảm khả năng hoạt động thể lực, gia tăng nguy cơ tăng huyết áp, làm tăng sự căng thẳng thần kinh, dẫn tới suy nhược thần kinh và suy nhược cơ thể. Mất ngủ kéo dài không trực tiếp gây ra đột qụy não. Nhưng nó có thể gián tiếp gây ra hậu quả đột qụy não thông qua các bệnh lý tim mạch như tăng huyết áp làm tăng nguy cơ đột quỵ. Còn với hệ tim mạch, mất ngủ sẽ làm gia tăng nguy cơ tăng huyết áp và rối loạn nhịp tim.

  [​IMG]

  Để khắc phục tình trạng và điều trị mất ngủ có thể cần thay đổi không khí làm việc một thời gian để thay đổi nếp làm việc xem có hiệu quả tăng giấc ngủ, cũng thử chơi thể thao hoặc thử chạy bền với quãng đường dài 5 đến 6 km bạn cảm thấy mệt và mỏi nhừ chân. Nếu bạn có thể tăng thời lượng ngủ lên thì đó chỉ là rối loạn tạm thời và rất dễ cải thiện.

  Trong trường hợp không có cải thiện hãy đi khám chuyên khoa thần kinh. Bạn cũng cần chú ý tới các hoạt động trước khi ngủ và phòng ngủ để đảm bảo không có yếu tố gây nhiễu cho giấc ngủ của bạn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mất ngủ làm gia tăng nguy cơ đột quỵ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN