Mất ngủ làm tăng nguy cơ bị suy tim

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phanmembanhanghosco, 6/2/15.

 1. phanmembanhanghosco

  phanmembanhanghosco

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  15/3/14
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bệnh mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây suy tim là kết quả của Tiến sĩ Lars Laugsand thuộc Khoa y tế công cộng, Đại học Khoa học và công nghệ Trondhein, Nauy vừa công bố.

  Tiến sĩ Laugsand và các đồng nghiệp đã thu thập dữ liệu từ những người đàn ông và phụ nữ tham gia trong nghiên cứu Sức khỏe Nord-Trondelag (HUNT) từ năm 1995 đến năm 1997 và những người suy tim khi họ tham gia. (Suy tim là một tình trạng mà trong đó tim không thể bơm đủ máu đi khắp cơ thể ở áp suất bên phải. Nó thường xảy ra do cơ tim đã trở nên quá yếu hoặc cứng để làm việc đúng). Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia nghiên cứu cho đến năm 2008, vào thời điểm này đã có tổng cộng 1412 trường hợp suy tim.

  Khi những người tham gia nghiên cứu được hỏi liệu họ có gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ và mất ngủ về đêm, với các câu trả lời có thể là “chưa bao giờ”, “thỉnh thoảng”, “thường” và “hầu như mỗi đêm.” Họ cũng được hỏi mức độ thường xuyên thức dậy vào buổi sáng không cảm thấy thoải mái (không hồi phục tinh thần sau giấc ngủ): “không bao giờ, vài lần một năm,” “1-2 lần mỗi tháng,” mỗi tuần một lần “,” nhiều hơn một lần một tuần.”

  Sau khi điều chỉnh các yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân, giáo dục, làm việc theo ca, huyết áp, cholesterol, tiểu đường, chỉ số khối cơ thể, hoạt động thể chất, hút thuốc lá bất kỳ cơn đau tim trước đó, trầm cảm và lo âu , các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng có khó khăn trong việc đi ngủ và duy trì giấc ngủ hầu như mỗi đêm, và có giấc ngủ không phục hồi nhiều hơn một lần một tuần có liên quan với tăng nguy cơ suy tim khi so sánh với những người không bao giờ hoặc hiếm khi bị những triệu chứng này. Có một xu hướng hiển thị một liên kết giữa các tần số của các triệu chứng và nguy cơ gia tăng, mặc dù hầu hết những phát hiện này không có ý nghĩa thống kê.
  Cách điều trị mất ngủ tốt nhất

  Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị từ 3 triệu chứng mất ngủ sẽ có nguy cơ bị suy tim cao gấp 3 lần so với những người không có triệu chứng của bệnh mất ngủ. 3 triệu chứng của bệnh mất ngủ là: khó ngủ, vấn đề duy trì giấc ngủ, sau khi ngủ dậy không cảm thấy tinh thần thoải mái. Những người gặp phải cả 3 triệu chứng mất ngủ có nguy cơ suy tim cao gấp nhiều lần so với những người chỉ có 1 hoặc không có triệu chứng nào.

  Mất ngủ có thể kích hoạt những phản ứng căng thẳng trong cơ thể, đây chính là nguyên nhân tiêu cực ảnh hưởng tới chức năng của tim.

  Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: mất ngủ là một chứng bệnh có thể điều chỉnh được, chính vì thế để hạn chế suy tim trước hết cần có một giấc ngủ ngon.
  Theo: http://anngungon.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mất ngủ làm tăng nguy cơ bị suy tim

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN