Mất phương hướng sau khi tốt nghiệp đại học

Thảo luận trong 'Rao vặt phần mềm và phần cứng' bắt đầu bởi huytranhosco, 17/2/16.

 1. huytranhosco

  huytranhosco Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/11/15
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chưa bao giờ tôi lại đối mặt với nhiều khó khăn như bây giờ. Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa là tôi sẽ tốt nghiệp đại học. Một sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh như tôi đi tìm một công việc phù hợp thật sự không dễ dàng. Bao nhiêu hoài bão trước kia của tôi bây giờ…dường như là mù mờ quá! Đối diện với sự nghi ngờ của bản thân thật là làm cho người ta dễ lệch lạc phương hướng!
  Có thể bạn quan tâm:Phần mềm bán buôn
  Bạn bè của tôi cũng có đứa đã ra trường và đã tìm được công việc ổn định, còn tôi vẫn chưa đâu vào đâu. Tôi ước mơ sẽ trở thành một Giám Đốc Điều Hành (CEO) chuyên nghiệp, nhưng con đường để đi đến đó tôi chắc hẳn là sẽ vô cùng gian nan đây. Tôi tự đặt cho mình nhiều câu hỏi: Cơ hội nào để tôi có thể trở thành một CEO, tôi sẽ phải thay đổi những gì, phải hy sinh điều gì? Phải bắt đầu từ đâu, từ công việc gì? Những kỹ năng mà tôi buộc phải có là gì?
  Bao nhiêu câu hỏi đặt ra và thật sự là tôi chưa thể nào trả lời hết được tất cả những câu hỏi đó. Và tôi chắc là mình đã rơi vào tình trạng trầm cảm rất nhiều lần rồi. Với một đứa hay nói hay cười như tôi, im lặng thật sự là một sự tra tấn tinh thần vô cùng khủng khiếp. Đây là khoảng thời gian để tôi nhìn lại bản thân mình, để tôi hiểu bản thân mình hơn, biết là bản thân mình cần gì, mục tiêu sống của tôi là gì?
  Sở thích của tôi là đọc sách và gặp gỡ giao lưu với bạn bè. Tôi thường hay đọc những cuốn sách nói về thành công, về cách xác định mục tiêu,…v.v. Khi tinh thần tôi không tốt thì cách tốt nhất là tôi sẽ tìm đọc những quyển sách mà tôi yêu thích. Chúng giúp tinh thần tôi được ổn định, tôi cũng có thể khám phá thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống này. Bên cạnh đó, khi thời gian tôi dành để lên trường học rất ít thì tôi lại còn có thú vui mới đó là gặp bạn bè để trò chuyện, tạo mối quan hệ lâu dài, cũng là để có thêm những thông tin mới cho bản thân.
  Tôi đã tìm được một công ty phần mềm và thực tập ở đó được khoảng 1 tháng. Chính tại đây mà tôi được đọc những quyển sách vô cùng tuyệt vời mà trước đây tôi từng được nghe đến những chưa có cơ hội để đọc chúng. Tôi cũng được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp mới với những người mới và tôi cũng đang thích ứng dần dần. Tôi ứng tuyển vào vị trí thực tập SEO và công việc chủ yếu đó là viết nội dung các bài viếtcho website của công ty.

  Chắc bạn đang nghĩ tại sao một sinh viên học ngành quản trị kinh doanh lại đi ứng tuyển vị trí SEO? Vậy hãy cùng tìm hiểu lý do trong bài viết tiếp theo của tôi nhé!
  Xem thêm:
  >>>>Phan mem ban hang online
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mất phương hướng sau khi tốt nghiệp đại học

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN