Mẫu lịch Truyện Kiều| Bloc siêu đại đặc biệt 25x35

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nhisaka, 11/10/16.

 1. nhisaka

  nhisaka

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày 2-10, tại Đường sách Nguyễn Bình TP.HCM, Công ty An Hảo và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM đã giới thiệu ra mắt quyển lịch block 2017 về Truyện Kiều với nhiều chi tiết và thông tin thú vị.

  Đây là lần đầu tiên có một quyển lịch sử dụng đầy đủ quyển Truyện Kiều với 3.254 câu thơ để làm nên quyển lịch. Đây cũng là lần đầu tiên có một quyển lịch block về Truyện Kiều có đến 365 hình ảnh khác nhau vẽ minh họa để in trong 365 tờ lịch Truyện Kiều của năm 2017.
  bia lich Truyen Kieu.jpg

  Riêng phần quan trọng nhất của bộ lịch Truyện Kiều này là 365 tranh minh họa do họa sĩ Hữu Hiếu thực hiện trong suốt hai năm.

  Tại buổi ra mắt, đại diện Công ty An Hảo và Nhà xuất bản Đại Học Sư Phạm TP.HCM cho biết họ cho ra mắt quyển lịch Truyện Kiều bởi họ đã và luôn theo đuổi việc xuất bản những bộ lịch mang đậm bản sắc dân tộc Việt, văn hóa Việt.

  Mẫu lịch truyện kiều
  Ở nước ta, Truyện Kiều là một đề tài lớn của văn học Nhắc đến thi hào Nguyễn Du là nhắc đến Truyện Kiều, bởi đó là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông cũng như của nền văn học Việt Nam từ xưa đến nay, kết tinh của đỉnh cao văn hóa dân tộc. Cái hay, cái đẹp của Truyện Kiều được ẩn chứa trong thể lục bát, trở thành “quốc hồn, quốc túy”, có thể so sánh với bất kỳ kiệt tác văn học nào của thế giới mà không hề sợ thua kém.
  bankieu2_w_500 (2).JPG

  Nữa đêm qua huyện Nghi Xuân
  Bâng khuâng nhớ cụ thương thân nàng Kiều…
  Hỡi lòng tê tái thương yêu
  Giữa dòng trong đục, cánh bèo lênh đênh

  (Kính gửi cụ Nguyễn Du – Tố Hữu)

  Truyện Kiều” của Nguyễn Du tên gốc là “Đoạn trường tân thanh”, là truyện thơ kinh điển trong nền Văn học Việt Nam, được viết bằng chữ Nôm theo thể lục bát, gồm 3.254 câu dựa theo tiểu thuyết “Kim Vân Kiều truyện” của Thanh Tâm Tài Nhân. Cho đến nay, ngoài bản Kiều bằng chữ Nôm và Quốc ngữ, Truyện Kiều có được dịch sang tiếng Nhật, tiếng Pháp, Tiệp Khắc, tiếng Anh, Đức, Thụy Điển, Ba Lan.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mẫu lịch Truyện Kiều| Bloc siêu đại đặc biệt 25x35

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN