Máy chủ server với doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi digitech1213, 2/7/15.

 1. digitech1213

  digitech1213 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Máy chủ ( server ) là gì?
  Với sự phát triển công nghệ thông tin rất mạnh như bây giờ. Thì không một doanh nghiệp nào không để ý một và cũng không đơn giản chỉ dùng với những chiếc máy tính để bàn nữa. Mà sẽ cần sử dụng đến hệ thống server.
  Vậy server là gì? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau bài này.
  Máy chủ hay thường được gọi với cái tên là server và thực tình nó chỉ là một CPU nhưng với những Bản năng và cấu hình , tính chất khác hơn với những chiếc CPU được dùng cho máy tính để bàn , được dùng hệ điều hành riêng là trọng tâm kết nối các máy tính trong một văn phòng công ti , cơ quan…lại với nhau là nơi thảo luận báo cáo , dữ liệu điều hành chung của mạng máy tính , sử dụng chung một máy in , lưu trữ website , webmail…
  Các tổ chức hay doanh nghiệp bây giờ dù nhỏ hay lớn , sớm hay muộn cũng sẽ cần đến máy chủ ( server ) làm nhiệm vụ quản lý và san sớt tài nguyên cho môi trường của mình. Nếu như server quản lý e-mail , web hay san sớt máy in , tệp tin và kết nối Internet... Về nguyên tắc , bất kỳ máy tính nào cũng có xác xuất thiết lập để đóng vai trò server. Tuy nhiên , các server chuyên dụng ( bản chất cũng là máy tính nhưng có cấu hình hệ thống phần cứngphần mềm đặc biệt ) đảm bảo hiệu suất làm việc và tính tin cậy đẹp hơn.
  Server chuyên dụng có nhiều loại , từ loại cao cấp giá hàng chục hay hàng trăm ngàn USD đến loại cấp thấp giá vài ngàn USD. Giá cả khác nhau tùy theo cấu hình và Bản năng hệ thống , nếu như: tốc độ bộ xử lí , khả năng trợ giúp nhiều CPU ( có loại cho phép gắn đồng thời 4 , 8 hay 32 CPU ) , dung lượng bộ nhớ ( RAM ) , thường xuyên HotSwap thường xuyên HotPlug ( cho phép thay linh kiện mà không để ý tắt máy ) , trang bị RAID ( hệ thống giao thông lưu trữ có tính không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro cao )... Tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn chọn server ăn nhập. Nhìn chung bạn có xác xuất ứng dụng các nguyên tắc sau: 'càng nhanh càng tốt' ( CPU ) , 'càng nhiều càng tốt' ( RAM , HDD... ) và 'càng không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro càng tốt' ( RAID , HotSwap... ). Có một thành phần 'gắn thêm' cho server rất quan yếu bạn đừng quên , đó là thiết bị lưu trữ băng từ ( tape backup ) , tuy phí tổn đầu tư không rẻ ( nhàng nhàng hơn 700 USD ) nhưng bạn sẽ nhận ra giá trị của nó khi server gặp sự cố.
  hồ hết các hãng cung cấp server bây giờ đều cho phép đặt hàng theo request và bạn có xác xuất dễ dàng nâng cấp server về sau khi cần. Thông thường , giá server bao gồm phí service cài cấu hình máy chủ và trợ giúp kỹ thuật - đây là nhân tố quan yếu cần coi xét vì server không đơn giản hơn PC nhiều và người dùng thường không đủ khả năng tự thiết lập.
  Server cao cấp cốt yếu cung cấp cho các tổ chức - doanh nghiệp lớn như ngân hàng , bưu điện , hàng không... Phần lớn tổ chức - doanh nghiệp ở Việt Nam có qui mô vừa và nhỏ , sử dụng phổ thông server cấp thấp.
  bây giờ các dòng server giá rẻ dùng hệ điều hành Linux và Windows hiện đang phát triển rất nhanh. Các server dùng ( bộ xử lí ) Intel Xeon đang cai trị thị trường này , mặc dù BXL Opteron của AMD nhận được nhiều chú ý trong năm qua.
  Nhiều server thương hiệu Việt đã hiện diện trên thị trường , tuy thị phần hãy còn nhu mì. Có xác xuất kể một số nhãn lớn như Server Elead ( FPT ) , Mekong Server ( Mekong Xanh ) , T&H Server ( T&H ) , LifeCom ( NTC ). .. Phần lớn thị phần server hiện vẫn nằm trong tay các hãng máy tính lớn của thế giới là IBM , HP , Dell và SuperMicro ( các sản phẩm server Unix của Sun khá nức danh trên thế giới nhưng không phổ thông ở thị trường Việt Nam ).
  Các sản phẩm máy chủ dùng bộ xử lí Intel của IBM - eServer xSeries tiếp kiến là lựa chọn số 1 của người dùng , cụ thể là các máy chủ x205 , x225 và x235 phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nên số lượng bán ra tăng trưởng nhanh. HP xếp sau IBM tại thị trường Việt Nam cũng như thị trường thế giới xét về doanh số server , tuy nhiên xét số lượng server bán ra thì HP là hãng dẫn đầu trên thị trường thế giới liên tiếp trong nhiều quý , dòng sản phẩm server phổ thông của HP là ProLiant.
  HP và IBM không bán hàng trực tiếp đến người dùng cuối mà phê duyệt hệ thống giao thông phân phối. Giá các sản phẩm server căn bản trong khoảng 2500 USD với CPU Xeon DP 2 , 8 GHz đến 2900 USD với CPU Xeon DP 3 , 06 GHz ( trợ giúp 2 CPU ) , giá thay đổi tùy cấu hình cụ thể. Bạn có xác xuất truy nhập vào website của các hãng để biên soạn chọn lựa , định cấu hình v.v…
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy chủ server với doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN