Máy lọc nước dần trở thành món đồ gia dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi congbao2208, 10/6/16.

 1. congbao2208

  congbao2208 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Máy lọc nước dần trở thành món đồ gia dụng
  Máy lọc nước đang trở thành một món đồ gia dụng được sử dụng phổ biến trong các gia đình. Vậy lý do cần trang bị máy lọc nước cho gia đình là gì?

  Lý do lớn nhất để các gia đình sử dụng máy lọc nước đó là nước bị ô nhiễm. Cụ thể như sau:

  Thứ nhất là nước máy nhiễm hóa chất
  Việc nhà máy xí nghiệp không làm tốt khâu xử lý nước thải khiến cho hàng trăm con sông bị bức tử. Các chất độc hại được đổ thẳng ra sông khiến cho nguồn ô nhiễm nặng nề. Trong đó có thể kể tới độ ô nhiễm của sông Tô Lịch, sông Thụy Vải hay sông Nhuệ,… Thuốc trừ sâu cũng sử dụng tràn lan trong nông nghiệp khiến cho nguồn nước ngầm bị ô nhiễm.

  [​IMG]

  Thứ hai là nước máy nhiễm Clo
  Clo là một chất có phổ biến trong nước máy của thành phố, thông qua việc nước máy có mùi giống như mùi thuốc tẩy. Mặc dù Clo được sử dụng để khử khuẩn trong nước nhưng trong trường hợp lượng clo dư lâu ngày có trong ăn uống thì sẽ trở thành chất rất độc. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng sử dụng nước được khử trùng bằng clo cao có thể dẫn đến khuyết tật, sẩy thai và sinh non.

  Thứ ba là nước máy nhiễm kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm nước
  [​IMG]

  Việc nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm nguyên nhân là do bị ảnh hưởng bởi các ngành công nghiệp trong khi đó thì hệ thống xử lý nước thải không an toàn khiến cho hàng chục ngàn độc tố cũng như các ion kim loại nặng đang xâm nhập vào nguồn nước ngầm. Mà nguồn nước ngầm trở thành nguồn nước cấp cho các nhà máy nước sạch thành phố hay khu đô thị. Việc các nhà máy nước sạch của thành phố chưa có nhiều kinh phí để trang bị công nghệ lọc hiện đại nên các chất độc nghiễm nhiên đi vào và trở thành nước ăn uống và sinh hoạt trong các gia đình.

  Hiện nay có rất nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội bị nhiễm asen, thạch tín, amoni hay bị nhiễm phèn như ở khu vực Hà Đông hay một số nơi ở Long Biên. Điều này dẫn đến tỷ lệ người dân bị ung thư và mắc các bệnh lạ ngày càng phổ biến gây nên tâm lý hoang mang và lo lắng.

  Do đó, máy lọc nước chính là món đồ dùng gia đình mà mỗi nhà không thể thiếu, nó sẽ mang lại sức khỏe và sự yên tâm cho gia đình mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy lọc nước dần trở thành món đồ gia dụng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN