Máy lọc nước RO có thể sử dụng lõi lọc nước nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoangson93, 19/8/16.

 1. hoangson93

  hoangson93 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/9/15
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay khoa học lọc nước RO đc ứng dụng khá rộng khắp trong các hệ thống lọc nước. Từ hệ thống lọc nước gia đình cho tới dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp công suất lớn. Bạn muốn mua máy lọc nước thì điều thứ 1 cần chú ý đó chính là loi loc nuoc.

  xuất xứ và bản chất công nghệ lọc RO
  Từ những năm 50 của thế kỉ trước, khoa học lọc RO đã đc phát minh và cho đến thập niên 70 thì đc lớn mạnh lên tốt hơn. Lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của U.S là lĩnh vực đầu tiên được áp dụng khoa học lọc RO này.
  Tách nước tinh khiết ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng hay các tạp chất ô nhiễm chính là giải pháp của hệ thống lọc nước tinh khiết chứ không phải là pha loãng môi trường nước với muối khoáng. Việc thẩm thấu nước ngay trong mẫu chảy của chính nó chính là giải pháp trong trang thiết bị lọc này. Dưới công dụng cưỡng chế áp lực cao thì nước sạch sẽ đc tách ra khỏi môi trường nước nhiễm muối khoáng và đi xuyên vào trong màng lọc một cách mau chóng.
  Những hệ thống lọc nước gia đình hay doanh nghiệp công nghiệp công suất lớn đều sử dụng khoa học lọc nước RO, điều đó khá phổ biến hiện nay bởi nó vô cùng dễ sử dụng. Để dòng bỏ 95-99% của toàn bộ các khoáng chất và hóa chất.
  Nước phải được xử lý thô, nhằm tránh chức năng tắc màng RO và bảo vệ tuổi thọ của màng lọc này, đó là quy trình thứ nhất của mỗi chiếc máy lọc nước lúc tiếp nhận nguồn nước nào đó. Đó chính là hệ thống lọc nước thông minh nhất hiện nay.
  [​IMG]
  Các lõi lọc nước cơ bản trong máy RO
  Có không ít loại lõi lọc với tính năng và cách vận hành khác nhau, dưới đây sẽ là một số lõi lọc tiêu biểu đc mọi người hay dùng tới nhất:
  Lõi 1 - lõi sợi bông PPF: Lõi được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polyproplen, sau đấy được nén chặt lại, tạo ra các khe lọc khác nhau. 5 micron là khe lọc mà các máy lọc nước gia đình thường được áp dụng sử dụng.
  Chức năng: Ngăn cản bùn đất, vật chất lơ lửng trong nước, lọc các chất huyền phù, các dạng rỉ xét để chúng chẳng thể tiến vào bên trong hệ thống tạo lên ảnh hưởng xấu cho máy lọc nước.
  Thay thế: về bản chất, sợi PP này không bị hỏng, Tuy vậy, lúc sử dụng lâu ngày, các chất ô nhiễm tích lũy, gây nguy cơ giữ các chất bẩn trong hệ thống, khó có thể làm sạch bằng cách thức rửa. Đối với lõi PPF thì các bạn không được dùng quá 6 tháng, nếu như không nó sẽ dẫn đến nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

  ]]] may loc nuoc RO công nghệ cao
  Lõi 2 - lõi than hoạt tính dạng hạt: Với mẫu lõi này thì những than gáo dừa đc hoạt hóa sẽ đc bao bọc bởi một lớp ngoài nhựa ở phía bên ngoài. Than hoạt tính có tính có kết cấu xốp rỗng. Các vết rỗng - nứt vi mạch, đều có tính hấp thụ vô cùng mạnh.
  Chức năng: Than hoạt tính có tính ưa nhờn ghét nước nên có thể hấp thụ hết sức mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ được năng suất trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.
  Thay thế: Nếu bạn đem rửa lõi than hoạt tính thì chỉ có khả năng làm sạch vỏ nhựa, chẳng thể làm tái tạo các lớp xốp rỗng. Chỉ nên dùng trong khoảng 10 tháng đối với lõi than hoạt tính dạng hạt.
  Lõi 3 - lõi than hoạt tính ép: để tăng hiệu quả hấp thụ cao nhất của than hoạt tính, người ta nghiền than hoạt tính thành dạng bột nhỏ. Sau đó ép thành khối, nhằm làm tăng khoảng trống bề mặt tiếp xúc với nước, Vì vậy làm tăng hiệu suất xử lý. Lõi than ép thường có hiệu suất hơn so cùng lõi than dạng hạt.
  Chức năng: Than hoạt tính có tính ưa nhờn ghét nước nên có khả năng hấp thụ vô cùng mạnh các dòng chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ đc năng suất trong việc xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.
  Thay thế: Chỉ nên sử dụng loại lõi lọc này trong tầm 1 năm cho dù nó luôn đc tiếp xúc với nước sạch.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy lọc nước RO có thể sử dụng lõi lọc nước nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN