Máy X-Ray có sử dụng nguồn dự phòng hiện đại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranminhthuy.hh, 24/8/15.

 1. tranminhthuy.hh

  tranminhthuy.hh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/8/15
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Máy X-Ray có sử dụng nguồn dự phòng hiện đại

  Trái tim của một máy X-ray là một cặp điện cực - một cathode và anode - mà ngồi bên trong một ống chân không kính. Các cathode là một dây tóc nóng bỏng, như bạn có thể tìm thấy trong một một lớn hơn đèn huỳnh quang. Máy chuyển dòng điện qua dây tóc, làm nóng nó lên. Nhiệt sputters electron ra khỏi bề mặt của dây tóc. Các anode tích điện dương, một đĩa phẳng làm bằng vonfram, thu hút các electron qua ống.

  Một khác biệt giữa máy X- Ray và các thiết bị điện chụp x quang khác đó là một liên kết bền với một nguồn dự phòng hiện đại, một nguồn dự phòng bo luu dien cung cấp một nguồn điện sạch, một nguồn điện liên tục cho các thiết bị điện maý x-ray. Bộ lưu điện là hết sức cần thiết vì quá trình chụp x-quang là phải diễn ra liên tục và đòi hỏi một sự ổn định về tần số của các thiết bị, nếu như việc ổn định dòng điện cho thiết bị này là quan trọng thì việc một nguồn điên thay thế liên tục cho nguồn điện lưới đảm bảo điện cho máy X-Ray hoạt động liên tục ngay cả khi có các sự cố về điện. Thực hiện điều này với 2 trong một thiết bị thì đó là nguồn dự phòng bộ lưu điện cho các thiết bị điện.

  Bộ lưu điện không chỉ cung cấp một nguồn điện cho các thiết bị điện mà nó còn đảm bảo hạn chế rủi ro cho các thiết bị điện đảm bảo việc hoạt động là hiệu quả nhất là liên tục nhất cho các thiêt bị điện. Với những chức năng nổi bật việc kết hợp nguồn dự phòng bộ lưu điện với các thiết bị của máy chụp x-quang là một điều hết sức thông mình.

  Điều khác là một máy như X-Ray thì cần một nguồn dự phòng ups 6kva để đảm bảo các thiết bị điện hoạt động liên tục. Tùy vào công suất tải của các thiết bị x- quang mà có các nguồn dự phòng phù hợp nhất.

  Sự khác biệt điện áp giữa cathode và anode là rất cao, do đó các electron bay qua ống với rất nhiều lực lượng. Khi một electron chạy quá tốc độ va chạm với một nguyên tử vonfram, nó gõ lỏng một electron tại một trong các quỹ đạo thấp của nguyên tử. Một electron trong một quỹ đạo cao hơn ngay lập tức rơi xuống mức năng lượng thấp, giải phóng thêm năng lượng của nó trong các hình thức của một photon. Đó là một thả lớn, do đó, các photon có mức năng lượng cao - đó là một photon X-ray.

  Các electron tự do va chạm với các nguyên tử vonfram, gõ một electron ra khỏi một quỹ đạo thấp. Một electron quỹ đạo cao hơn lấp đầy các vị trí còn trống, giải phóng năng lượng dư thừa của nó như là một photon.

  Electron tự do cũng có thể tạo ra các photon mà không cần nhấn một nguyên tử. Hạt nhân của nguyên tử có thể thu hút một electron chạy quá tốc độ vừa đủ để làm thay đổi tiến trình của nó. Giống như một whipping sao chổi quanh mặt trời, các electron chậm lại và thay đổi hướng khi nó tăng tốc quá khứ nguyên tử. Điều này "phanh" hành động gây ra các electron phát ra năng lượng dư thừa trong các hình thức của một photon X-ray.

  Các electron tự do được thu hút vào các hạt nhân nguyên tử vonfram. Như các electron tăng tốc quá khứ, nhân làm thay đổi tiến trình của nó. Các electron mất năng lượng, mà nó phát hành như một photon X-ray.

  Contrast Truyền thông

  Trong một hình ảnh X-quang bình thường, mô mềm nhất không hiển thị rõ ràng. Để tập trung vào các bộ phận cơ thể, hoặc để kiểm tra các mạch máu, tạo nên hệ thống tuần hoàn, các bác sĩ phải giới thiệu phương tiện truyền thông tương phản vào cơ thể. Ngược lại phương tiện truyền thông là các chất lỏng hấp thụ tia X có hiệu quả hơn so với các mô xung quanh. Để mang lại cho các cơ quan trong hệ thống tiêu hóa và nội tiết vào trọng tâm, một bệnh nhân sẽ nuốt một hỗn hợp có chứa iod, thường là một hợp chất bari. Nếu các bác sĩ muốn kiểm tra mạch máu hoặc các yếu tố khác trong hệ thống tuần hoàn, họ sẽ tiêm tương phản vào máu của bệnh nhân. Ngược lại phương tiện truyền thông thường được sử dụng kết hợp với một fluoroscope. Trong huỳnh quang, tia X đi qua cơ thể lên một màn hình huỳnh quang, tạo ra một hình ảnh X-ray di chuyển. Các bác sĩ có thể sử dụng huỳnh quang để theo dõi sự di chuyển của phương tiện truyền thông tương phản thông qua cơ thể. Các bác sĩ cũng có thể ghi lại những hình ảnh X-ray di chuyển trên phim hoặc video.

  Các va chạm tác động cao tham gia vào sản xuất X-ray tạo ra rất nhiều nhiệt. Một động cơ xoay anode để giữ cho nó tan chảy (các tia điện tử là không phải luôn luôn tập trung vào các khu vực tương tự). Một bồn tắm dầu mát xung quanh phong bì cũng hấp thụ nhiệt.

  Toàn bộ cơ chế được bao quanh bởi một lá chắn chì dày. Điều này sẽ giúp các X-quang từ thoát ra theo mọi hướng. Một cửa sổ nhỏ trong lá chắn cho phép một số các photon X-ray thoát trong một chùm hẹp. Các chùm tia đi qua một loạt các bộ lọc trên đường tới bệnh nhân.

  Một máy ảnh ở phía bên kia của bệnh nhân ghi lại các mô hình của ánh sáng X-ray mà vượt qua tất cả các cách thức thông qua cơ thể của bệnh nhân. Các máy ảnh X-ray sử dụng công nghệ bộ phim giống như một máy ảnh thông thường, nhưng ánh sáng X-ray đặt ra các phản ứng hóa học thay vì ánh sáng nhìn thấy. (Xem Làm thế nào chụp ảnh Film việc tìm hiểu về quá trình này.)

  Nói chung, các bác sĩ giữ hình ảnh bộ phim như một tiêu cực. Đó là, các khu vực được tiếp xúc với ánh sáng hơn trông tối và các khu vực được tiếp xúc với ánh sáng ít hơn xuất hiện nhẹ. Vật liệu cứng, xương như, xuất hiện màu trắng, và các vật liệu mềm hơn xuất hiện màu đen hoặc màu xám. Các bác sĩ có thể đưa vật liệu khác nhau vào tập trung bằng cách thay đổi cường độ của chùm tia X-ray.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Máy X-Ray có sử dụng nguồn dự phòng hiện đại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN