Microsoft dùng bộ xử lý AMD EPYC cho hệ thống điện toán đám mây

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi titan6, 15/12/17.

 1. titan6

  titan6 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Microsoft Azure trở thành nhà cung dịch vụ điện toán đám mây toàn cầu đầu tiên triển khai AMD EPYC cho hệ thống của mình trong dự án Olympus.

  SUNNYVALE, California – ngày 5 tháng 12 năm 2017 – AMD (NASDAQ: AMD) công bố đám mây công cộng đầu tiên sử dụng bộ xử lý AMD EPYC ™. Microsoft Azura đã triển khai những bộ xử lý EPYC của AMD trong các trung tâm dữ liệu để chuẩn bị cho loạt máy ảo mới nhất dành cho các nhu cầu lưu trữ. Loạt máy chủ ảo Lv2 VM từ Microsoft sẽ tận dụng lợi thế về nền tảng tính toán đa nhân cao và các tùy chọn kết nối tốc độ cao từ EPYC.

  Loạt máy ảo L-series mới của Microsoft là kết quả của dự án Olympus với các dịch vụ lưu trữ mật độ cao, I/O cao. Trong suốt dự án này, Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với AMD về tích hợp phần cứng và sự hợp tác này sẽ tiếp tục trong tương lai.

  Phát biểu về việc đưa EPYC vào nền tảng điện toán đám mây của Microsoft, đại diện AMD, ông Scott Aylor cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Microsoft Azure để đưa sức mạnh của bộ xử lý EPYC vào trung tâm dữ liệu của họ. Với sự kết hợp này mang đến rất nhiều cơ hội để người dùng khai thác các khả năng của chúng tôi có thể cung cấp qua lưu trữ và các khối lượng công việc khác. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác chặc chẽ hơn với Microsoft Azura xuyên suốt năm 2018 cũng như trong tương lai”.

  [​IMG]

  Corey Sanders, giám đốc bộ phận tính toán, Microsoft Azure, Microsoft Corp, cho biết: “Chúng tôi chào đón bộ xử lý EPYC mới của AMD tới Microsoft Azure với thế hệ tiếp theo của máy ảo L-Series của chúng tôi. Dòng sản phẩm Lv2 mới là High I / O, các dịch vụ lưu trữ dữ liệu dày đặc làm cho EPYC hoàn hảo cho nhu cầu khối lượng công việc của khách hàng Azure. Chúng tôi đã có sự hợp tác sâu rộng với AMD về thiết kế phần cứng máy chủ mã nguồn mở thế hệ tiếp theo của chúng tôi được gọi là Project Olympus của Microsoft. Chúng tôi cho rằng Dự án Olympus sẽ là nền tảng cho sự đổi mới trong tương lai giữa Microsoft và AMD và chúng tôi hy vọng sẽ bổ sung thêm nhiều loại tính năng trong tương lai hưởng lợi từ mật độ lõi, băng thông bộ nhớ và khả năng I / O của bộ xử lý AMD EPYC “.

  Lv2-Series chạy bộ xử lý EPYC 7551, chạy ở tốc độ 2.2GHz (xung nhịp tăng tốc đơn nhân lên đến 3.0GHz). Bên cạnh đó, mỗi bộ vi xử lý EPYC hỗ trợ lên đến 128 lanes PCIe (mỗi bo mạch có thể cắm đến hai vi xử lý EPYC), AMD cung cấp kết nối hơn 33% so với các giải pháp hai socket sẵn có để đáp ứng trực tiếp số lượng ổ đĩa NVMe chưa từng có.

  Các máy ảo Lv2 sẽ có các tùy chọn từ 8 đến 64 vCPU, bản cao nhất có tính năng truy cập trực tiếp đến 4TB bộ nhớ. Những phiên bản này sẽ hỗ trợ các đĩa lưu trữ Azure premium và cũng sẽ hỗ trợ khả năng kết nối nhanh cho luồng dữ liệu cao hơn bất kỳ đám mây nào. Với những tính năng độc nhất của bộ xử lý AMD EPYC và Microsoft Azure, Lv2 hoàn toàn phù hợp với khối lượng công việc lưu trữ nhiều.

  Các hệ thống Lv2-Series dựa trên thiết kế của dự án Olympus của Microsoft, được giới thiệu lần đầu tiên cách đây hơn một năm, là thiết kế phần cứng đám mây thế hệ kế tiếp của Microsoft. Thiết kế đột phá này phục vụ như là một mô hình mới cho phát triển phần cứng nguồn mở với cộng đồng Open Compute Project.

  Nguồn Mobilereview​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Microsoft dùng bộ xử lý AMD EPYC cho hệ thống điện toán đám mâyLike và Share ủng hộ ITSEOVN