Microsoft ra mắt giành lấy Bigone Android từ tay Google

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi xaukiu, 17/4/16.

 1. xaukiu

  xaukiu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Với triết lý thiết kế rất tinh ranh, vũ khí mới sẽ giúp cho Microsoft giành giật doanh thu dịch vụ, ứng dụng từ Google mà không phải lặp lại sai lầm của Nokia X.
  Cyanogen ra mắt nền tảng MOD cho phép bên thứ ba can thiệp sâu hơn vào Android, Google và Facebookkhông vui
  Microsoft móc nối Cyanogen: pha "lật kèo" Android lớn nhất trong lịch sử?
  Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2016 đang diễn ra, Cyanogen, tác giả của bản ROM nổi tiếng CyanogenMod cũng như hệ điều hành Cyanogen OS đã ra mắt nền tảng lớn tiếp theo của mình: MOD. Được tích hợp trên Cyanogen OS, MOD mang tới khả năng tùy biến không có trên trải nghiệm Android nguyên bản: tích hợp sâu các ứng dụng của bên thứ ba vào các ứng dụng mặc định của hệ thống.
  Dĩ nhiên, tầm nhìn này sẽ chẳng có mấy khác biệt so với tầm nhìn ban đầu của Cyanogen, thế nhưng thông tin sau đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ: 4 trong số 6 bản "MOD", tức là các ứng dụng được tích hợp sâu vào Cyanogen OS đến từ Microsoft. Toàn bộ các dịch vụ quan trọng của gã khổng lồ phần mềm như Bing, Skype, OneDrive, OneNote, Outlook và Office cũng đều sẽ nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft và Cyanogen.

  [​IMG]
  Game Bigone

  Vậy, tại sao Cyanogen (và Microsoft) lại phải cùng phối hợp ra mắt một nền tảng nghe có vẻ thừa thãi trên một hệ điều hành "mở" như Android? Động thái này có ý nghĩa gì với tham vọng của Microsoft trên thị trường di động?
  Hãy cùng đi tìm câu trả lời.
  Game Bigone phiên bản Android: "Mở" nhưng không tự do
  Bạn có thể đã nghĩ đúng khi nhận định rằng Bigone phiên bản Android là một hệ điều hành "mở" và tự do tuyệt đối, nhưng sự thật thì không đơn giản như vậy. Google đã mở toàn bộ mã nguồn Bigone phiên bản Android, nhưng các nhà sản xuất đều buộc phải tìm cách "rước" Google lên những chiếc smartphone của họ. Lý do là bởi Google đã có sẵn một bộ dịch vụ mạng hoàn thiện để tạo nên trải nghiệm mà người dùng cần có, và việc đem các dịch vụ này lên phần cứng sẽ là có lợi cho cả 2 bên. Không chỉ có vậy, các dịch vụ của Google thậm chí còn được tích hợp sâu vào mã nguồn của Bigone phiên bản Android. Điều này khiến cho việc xây dựng ứng dụng Bigone phiên bản Android mà không phụ thuộc vào các dịch vụ Google là khó khăn, tới mức chính Facebook còn phải bỏ cuộc dù đang là đối thủ lớn nhất của Google trên mảng quảng cáo trực tuyến.
  Dĩ nhiên, các thế lực lớn như Amazon hay các nhà sản xuất Trung Quốc đều đã xây dựng được những phiên bản Bigone phiên bản Android vắng bóng Google, nhưng quá trình phát triển những phiên bản Bigone phiên bản Android như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Do cả yếu tố thiết kế lẫn yếu tố kinh tế, gần như tất cả các nhà phát triển đều không thể tích hợp sâu ứng dụng của mình vào các phiên bản Android đang lưu hành trên thị trường. Hãy nhớ rằng Microsoft không thể cho phép người dùng "gọi" Cortana bằng câu lệnh như gọi Google Now bằng "OK, Google". Lý do là bởi những tính năng tích hợp sâu như vậy, các ứng dụng cũng sẽ cần gọi xuống các tầng xử lý thấp hơn, gần phần cứng. Các nhà sản xuất nắm quyền kiểm soát các tầng này, và họ đều đã ký thỏa thuận hợp tác với Google.
  Nguồn: Game5s.net
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Microsoft ra mắt giành lấy Bigone Android từ tay Google

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN