MỐC MÁY GIẶT VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ MỐC

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aahuyen276, 11/3/16.

 1. aahuyen276

  aahuyen276 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Để tìm ra chỗ ẩn cư của meo mốc thì hơi khó. Nếu đó là máy giặt chất đồ trên đỉnh (top loaders), thì bạn thử tìm ở khoang đựng nước “giặt mềm” (fabric softners) xem: Có thể bạn sẽ khám phá được nhiều khoảng mốc xanh bên trong. Nếu đó là máy giặt chất đồ ngang hông (front loaders), thì cần phải kiểm tra vòng cao su viền quanh khung cửa, (công dụng của nó là giúp cửa máy đóng lại khít khao, kín kẽ, không cho nước tràn ra ngoài). Cái vòng cao su ích lợi thế đấy! Nhưng nó cũng là nơi chốn thuận tiện cho mốc meo phát sinh.

  [​IMG]

  Xử lý mốc máy giặt

  Dĩ nhiên, bạn có thể lấy nước thuốc tẩy (bleach) hoặc pha một dung dịch dấm và baking soda, rồi giặt một lố không… quần áo để rửa cho sạch máy. Làm như vậy là đúng rồi, nhưng nhiều khi bạn vẫn chưa trị hết mùi hôi mốc. Vì sao? Vì cái…bãi rác vẫn còn! Tức là đám mốc meo phát triển ở đâu đó bên trong máy vẫn chưa trừ được. Vậy cần tiêu diệt nó từ ngay trong sào huyệt của nó đã.
  Trước tiên, bạn rút dây cắm điện để có được sự an toàn tối đa.

  Sau đó, dùng miếng sốp bọt biển (sponge) để cạ sạch tàn dư trong các khoang chứa xà bông và nước “giặt mềm”, nếu đó là máy giặt chất đồ trên đỉnh. Với máy chất đồ ngang hông, bạn phải xé những miếng khăn giấy, dùng chúng để chà mép cao su viền quanh khung cửa, trước tiên là lau bên ngoài, rồi lật lên lau ở bên trong. Xong công tác này là bạn đã khử được rất nhiều cặn bẩn làm mồi ăn cho mốc meo ở nơi ẩm thấp.

  [​IMG]

  Tận diệt mùi hôi máy giặt

  Bước kế tiếp không phải kém phần quan trọng, đó là tận diệt cái mùi mốc meo này một lần cho dứt để khỏi phải lật “mép” lên rửa ráy thường xuyên. Sau đây là những bước căn bản:

  • Cắm điện trở lại cho máy
  • Vặn cần điều khiển để sử dụng nhiệt độ nóng nhất, với một chu kỳ giặt lâu nhất
  • Đổ 2 tách dấm vào nước (đổ sẵn vào khung thuốc tẩy)
  • Để cho máy chạy trọn 1 chu kỳ, không quần áo
  • Xong rồi, cho chạy thêm một chu kỳ nữa, lần này với 2 tách thuốc tẩy nước (bleach)
  • Làm như vậy là bảo đảm máy sẽ sạch bong, không còn chút mùi mốc meo nào lảng vảng nữa. Sau đó, cứ một tuần một lần, chúng ta có thể cho máy chạy một chu kỳ trống, với 1 tách baking soda pha 1 tách dấm.
  • À, nhắc để các bạn khỏi quên, đối với những người dùng máy giặt chất đồ ngang hông, luôn luôn mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy được khô.
  Sau nữa, hãy cẩn thận và hạn chế sử dụng nước “giặt mềm” công nghiệp (Commercial fabric softnener) tới mức tối đa. Cái mùi thơm của những sản phẩm này tỏ ra hấp dẫn ngay từ lúc còn ở trong chai, trong hộp, nhưng sau khi dùng rồi, chúng sẽ để lại một cái màng thật mỏng ở trong máy, nhất là đối với loại máy giặt chất đồ ngang hông vốn tiết kiệm nước. Cái màng mỏng này sẽ từng bước mời gọi mốc meo đến lập chiến lũy bên trong máy giặt. Tốt nhất là hãy “giặt mềm” bằng các sản phẩm cây nhà lá vườn như chúng ta có đề cập trong bài trước. Nếu phải dùng Fabric Softener của thị trường, thì hãy hạn chế tới mức tối đa, hoặc pha lỏng ra trước khi đổ vào máy.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  MỐC MÁY GIẶT VÀ BIỆN PHÁP XỬ LÝ MỐC

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : MỐC MÁY
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Hệ thống máy móc hiện đại tại PKĐK Phương Nam 18/12/19
Rao Vặt Toàn Quốc Kỷ Nguyên Máy – đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện máy móc 9/12/19
Rao Vặt Toàn Quốc Dịch vụ đóng gói máy móc chuyên nghiệp 30/10/19
Rao Vặt Toàn Quốc Dịch vụ đóng thùng gỗ máy móc tại Bình Dương 25/10/19
Rao Vặt Toàn Quốc Đóng gói hút chân không máy móc–Đóng gói hàng hóa 21/10/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN