Một giải pháp tối ưu giúp giám sát giao thông

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi lolem19, 9/5/16.

 1. lolem19

  lolem19 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một giải pháp tối ưu giúp giams sát giao thông, kịp thời xử lí các tình huống ùn tắc hay xử phạt người vi phạm được các thành phố lớn sử dụng ngày càng phổ biến đó là lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông.

  Khi lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông thì cần sử dụng các camera dùng cho ngoài trời, có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm cao và chống va đập. Đặc biệt là cần chọn loại có chất lượng hình ảnh rõ nét, có thể quay quét, phóng to biển số và người rõ ràng. Vị trí để gắn camera thường những con đường chính, huyết mạch hay tại những ngã rẽ, là những nơi hay xảy ra các vụ tai nạn cũng như là vi phạm luật giao thông nhất. Các thiết bị này được nối với một trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh và có thể liên lạc trực tuyến để xử lý những vụ tai nạn hay những sự cố, là nơi quan sát mọi hoạt động giao thông cũng tình trạng vi phạm của người tham gia giao thông để xử lý trong khoảng thời gian nhanh chóng.  Tại Việt Nam thì ngành giao thông đã đưa nhiều dự án triển khai về an toàn an ninh giao thông quốc gia bằng cách lắp đặt các hệ thống camera giam sat. Các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,.. đang được lắp đặt ngày càng nhiều để quan sát tình trạng giao thông và xử lí những người vi phạm luật giao thông.
  Nhờ đó, các thành phố đã quản lí hiệu quả các phương tiện, xử lý kịp thời những tình huống ùn tắc giao thông hay tai nạn giao thông và có biện pháp chỉ đạo, xử lí kịp thời. Những trường hợp vi phạm của người tham gia giao thông như không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, đi sai làn đườg, không đội mũ bảo hiểm hay chở quá số người quy định sẽ bị xử lí kịp thời. Nhờ đó, người tham gia giao thông cũng sẽ nâng cao ý thức chấp hành tốt luật giao thông của mọi người. Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông không những giúp ngành giao thông nâng cao hiệu quả trong việc quản lý, giám sát các phương tiện giao thông mà còn giúp giảm tải công việc cho cảnh sát giao thông.
  Xem thêm:

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một giải pháp tối ưu giúp giám sát giao thông

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN