Một số cách giúp hạn chế cận thị mà không tốn kém

Thảo luận trong 'Y Dược Khoa' bắt đầu bởi tuantv, 23/3/16.

 1. tuantv
  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh cận thị ngày nay đang trở nên phổ biến trong giới trẻ và chi phí chữa bệnh cận thị cũng không hề nhỏ. Nhưng chỉ với một số bài tập luyện cho mắt thì bệnh cận thị sẽ giảm mà không cần dùng phương pháp mổ.

  [​IMG]

  Mát xa mắt

  Việc này giúp cho máu lưu thông tới các cơ quan của mắt, việc này cũng rất quan trọng nếu bạn thử hình dung bạn bị tê chân hoặc tay, lúc đó là vì máu không được lưu thông đều vì vậy dẫn tới tê bộ phận đó và biểu hiện chỗ đó sẽ tím ngắt hơn các chỗ khác.

  Kỹ thuật mát xa mắt rất đơn giản đó là chỉ dùng các ngón tay để xoa quanh hốc mắt để cho các cơ quanh đó được làm việc và máu sẽ lưu thông tới. Chú ý không đè vào trực tiếp mắt sẽ không tốt cho mắt. Làm việc này nhiều tới khi bạn có thể.

  Giữ cho mắt luôn được thư giãn

  Không nên thức khuya, giúp mắt thư giãn bằng cách:

  + Nhìn vật gì đó không quá lâu, sau đó nhìn sang vật khác, khu vực khác.

  + Đối Với người bị cận, cứ 10 phút làm việc thì cho mắt nghỉ, nhìn ra xa khoảng 3 mét, hoặc nhìn xa trong 10 giây, dùng lòng bàn tay úp trên hai hốc mắt giúp mắt thư giãn.

  Tập nhìn cho mắt

  Chữa cận thị bằng cách sử dụng bảng chữ tiêu chuẩn để tập nhìn. Nhìn một chữ không quá lâu rồi chuyển sang nhìn chữ khác, từ gần tới xa. Khi nhìn rõ chữ ở khoảng cách 5 mét là mắt 10/10.

  Tập nhìn góc cạnh để điều trị cận thị

  Bạn đứng trước một cánh cửa lớn hình chữ nhật, hoặc hình vuông và nhìn một góc cạnh trong vài giây đồng hồ (khoảng 4-5 giấy). Sau đó, bạn nháy mắt và nhìn cạnh khác, lại nháy mắt và cứ tiếp tục như thế cho đến khi nhìn xong 4 cạnh;

  Bạn thực hiện liên tiếp lần từ trái sang phải, rồi tiếp tục 6 lần từ phải sang trái;

  Phương pháp thể dục này có mục đích nhằm làm cho gân mắt thêm phần dẻo dai. Bạn phải tập luyện với những vật có hình vuông hay hình chữ nhật, lúc đầu là những vật lớn rồi nhỏ dần, nhỏ dần;

  Sau cánh cửa lớn, bạn tiếp tục thực hiện với cửa sổ, cái gương, cái bàn, cái ghế, quyển sách, miếng giấy nhỏ,….

  Theo Vân Anh/Phunutoday.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số cách giúp hạn chế cận thị mà không tốn kém