Một số cách nhận biết điều hòa thiếu gas và cách khách phục sửa chữa điều h

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ailatrieuphu, 25/4/14.

 1. ailatrieuphu

  ailatrieuphu

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  9/4/14
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Gas lạnh có vai trò quan trọng trong máy điều hòa nhiệt độ, thiếu gas điều hòa sẽ mất lạnh, chạy tốn tiền đống băng đầu đây và có thể gây ra ngừng hoạt động hoặc gây ra hỏng lock
  Chính vì vậy chúng ta sử dụng điều hòa cần chú ý đến gas điều hòa đủ hay thiểu để đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định và tăng tuổi thọ cho máy. Máy hòa dùng loại gas nào? Thiếu gas bao nhiêu gas thì đảm bảo cho máy chạy đủ công suất .Đây là câu hỏi quý vị thắc mắc. Sau đây tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về gas điều hòa và những lưu ý trong việc nạp gas cho máy điều hòa nhà bạn.


  Một bình gas lạnh điều hòa
  Đầu tiên tôi xin giới thiệu sơ lược qua nguyên lý hoạt động của điều hòa nhiệt độ. Theo TS. Nguyễn Xuân Tiên, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, máy điều hòa nhiệt độ gồm 4 bộ phận chính: Cúc nóng, mặt lạnh, dàn bay hơi và van tiết lưu hay ống đồng.
  Cục nóng của điều hòa làm nhiệm vụ nén gas lạnh (môi chất lạnh) từ áp suất thấp trong dàn bay hơi sang dàn lạnh lên áp suất cao trong cục nóng Trong máy nhỏ, cục nóng cùng động cơ điện được đặt trong cùng một vỏ sắt và được hàn kín thành một khối đặt phía sau máy. Cả khối đó thường được gọi là blốc của máy


  Nạp gas điều hòa
  Có những loại gas nào dành cho điều hòa
  Có nhiều loại gas dùng cho điề. Nhưng hiện nay có hai loại gas được sử dụng phổ biến nhất là R22 và R410A.
  Gas R22 có công thức là CHF2Cl, được dùng rất phổ biến trong máy điều hòa nhiệt độ, trong các máy lạnh năng suất trung bình.
  Gas R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125.Sửa điều hòa tại Hà Nội Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy điều hòa nhiệt độ hiện nay vì môi chất này không phá hủy tầng ozon. Khi sử dụng môi chất này cần chú ý: Áp suất ngưng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật liệu.
  Sự khác biệt của các loại gas điều hòa
  Gas R22 là loại gas từ khá "cổ điển", được sử dụng rộng rãi nhất trong hầu hết các loại điều hòa dành cho gia đình vì đây là loại gas một thành phần, giá thay nạp bổ sung rẻ. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp.
  Những dấu hiệu chứng tỏ điều hòa nhà bạn lên bổ xung gas

  Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều hòa nhà bạn không lạnh hoặc kém lạnh. Do dung môi làm lạnh nhà bạn đã bị giảm bớt bạn lên bổ xung gas điều hòa để cho máy điều hòa chạy đúng công suất và tăng tuổi thọ cho Sửa điều hòa tại Hà Nội.Hoặc bạn dựa trên sensor báo tình trạng gas trong máy. Hiện tượng thiếu gas, điều hòa sẽ không hoạt động hoặc hoạt động được 15 phút nó sẽ báo lỗi hoặc ngừng hoặt động. Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy điều hòa nhà mình đang thiếu gas hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp bổ sung.Theo khuyến cáo khách hàng lên 2 năm gọi thợ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội bổ xung gas 1 lần để cho điều hòa chạy ổn định đúng công suất và gia tăng tuổi thọ của điều hòa và tiết kiệm điện hơn, Trên đây là một số cách nhận biết điều hòa thiếu gas và cách khắc phục cho gia đình bạn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số cách nhận biết điều hòa thiếu gas và cách khách phục sửa chữa điều h

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN