Một số hệ điều hành dựa trên Linux bạn nên biết

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi tieuvu, 27/10/16.

 1. tieuvu

  tieuvu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/8/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Best Laptop OS: Ubuntu MATE

  Hầu hết các laptop hiện nay không có phần cứng cao cấp, và nếu nó đang chạy trên một môi trường tài nguyên Desktop chuyên sâu thì tài nguyên hệ thống của nó sẽ không nhiều, chúng sẽ được sử dụng bởi hệ điều hành riêng của mình. Ubuntu là một hệ điều hành tuyệt vời, nó nhẹ nhàng và luôn có các cảnh báo đồng thời có những trải nghiệm thú vị. Bởi vì nó nhẹ, nên phần lớn tài nguyên phần cứng là miễn phí cho các ứng dụng, và vì vậy bạn cũng sẽ có thể làm một số việc cần nhiều tài nguyên trên nó, nó cũng được xem như một giải pháp hữu ích cho các hệ thống cấp thấp.

  Phiên bản tốt nhất cho các phần cứng cũ: LUBUNTU

  Nếu bạn có 1 Laptop hay PC cũ, hãy mang đến hơi thở mới cho nó với LUBUNTU. LUBUNTU sử dụng LXDE, các phiên bản sắp tới sẽ sử dụng LXQt, LUBUNTU là một hệ điều hành khá tốt cho các thiết bị có phần cứng cũ.

  Phiên bản tốt nhất cho IoT: Snappy Ubuntu Core

  Snappy Ubuntu Core là hệ điều hành tốt nhất hiện có cho Internet of Things và các thiết bị khác. Hệ điều hành này có tiềm năng tuyệt vời để chuyern hầu như tất cả mọi thứ vào các thiết bị thông minh, chẳng hạn như các bộ dịnh tuyến, các mục tiêu giả lập. Điều này thậm chí làm cho nó còn thú vị hơn là cách mà hệ điều hành quản lý thông tin cập nhật và cung cấp các tăng cường bảo mật.

  Hệ điều hành cho game: Steam OS

  Game luôn được xem như một điểm yếu của hệ điều hành Linux, nhiều người dùng chạy song song Windows cũng chỉ với mục đích là chơi trò chơi. Valse- một nhà sản xuất game đang cố gắng để thay đổi điều đó bằng việc tạo ra các trò chơi chạy trên các nèn tảng khác nhau, và Valse đã tạo ra được hệ điều hành mở OS steam – nền tảng game dựa trên Linux.

  Phiên bản tốt nhất trong việc bảo mật: Tails

  Chúng ta đều biết bảm mật là một vấn đề hàng đầu, điều này đặc biệt được chú trọng hơn nữa nếu bạn làm việc trong một tổ chức chính phủ hoặc các công ty yeu cầu bảo mật tối đa thông tin khách hàng. Ở đây, Tails là một giải pháp rất đáng để xem xét, nó được thiết kế dựa trên Debian mang đến sự bảo mật tốt nhất cho người dùng.

  Phiên bản đa phương tốt nhất: Ubuntu Studio

  Các sản phẩm đa phương tiện được xem như là điểm yếu lớn nhất của hệ điều hành dựa trên Linux, tất cả các ứng dụng chuyên nghiệp hiện nay hầu như được thiết kế để sử dụng trên Windows hoặc MAC OS. Không có nhiều các ứng dụng audio/video được sản xuất cho Linux, nhưng một hệ thống sản xuất đa phương tiện thì luôn cần tạo ra nhiều các ứng dụng. Đó là lý do vì sao mà nó nên sử dụng một môi trường Desktop nhẹ để tận dụng tối đa tài nguyên của hệ thống. Ubuntu Studio được xem như là lựa chọn tốt nhất bởi nó sử dụng Xfce đi kèm với hàng loạt các ứng dụng như audio, video, chỉnh sửa hình ảnh.
  Nguồn PNH
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số hệ điều hành dựa trên Linux bạn nên biếtLike và Share ủng hộ ITSEOVN