Một số kiến thức cơ bản về thẻ nhúng chip.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Mk Smart, 26/7/16.

 1. Mk Smart

  Mk Smart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thẻ chip (còn gọi là thẻ thông minh) là loại thẻ đươc gắn chip bên trong thẻ hoặc trên bề mặt thẻ. Những thẻ có chip ẩn bên trong thân thẻ được gọi là thẻ không tiếp xúc. Chúng đọc dữ liệu và giao tiếp với nhau thông qua tần số vô tuyến. Chip Mifare khi giao tiếp gần nơi có tần số vô tuyến 13.56 MHz, mọi thông tin của thẻ được đọc và ghi lại trên phần mềm. Chip được sản xuất theo chuẩn chung là chuẩn ISO / IEC 14443. Chip này có khả năng ghi đọc dữ liệu lên đến 100.000 lần.

  [​IMG]


  Chip Proximity có chứa bộ nhớ và ăng ten quấn quanh thẻ cho phép thẻ có thể đọc dữ liệu với khoảng cách 5 – 10 cm. Proximity có nhược điểm là thẻ chỉ đọc, và bộ nhớ thẻ hạn chế.

  Thẻ chip tiếp xúc là thẻ có gắn chip lên bề mặt thẻ. Chúng đọc và xử lý thông tin khi có tiếp xúc vật lý giữa thẻ và thiết bị đọc thẻ. Thẻ Chip tiếp xúc được ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, viễn thông,… Bởi độ bảo mật cao và tích hợp được nhiều ứng dụng trong thẻ.
  [​IMG]


  Thẻ từ có giá thành sản xuất rẻ, tuy nhiên, công nghệ bảo mật trên cơ sở dữ liệu đã lạc hậu và dễ bị đánh cắp thông tin.

  Trong khi đó, thẻ chip áp dụng công nghệ bảo mật ngay trên con chip cài sẵn trong thẻ nên độ an cao hơn rất nhiều.


  Trong bối cảnh các vụ đánh cắp thông tin thẻ tín dụng xuất hiện ngày càng nhiều gây hoang mang cho người tiêu dùng, các tập đoàn phát hành thẻ đã áp dụng thẻ chip thay thế cho thẻ từ nhằm tăng tính bảo mật.


  Thẻ từ áp dụng công nghệ bảo mật bằng từ tính và lưu trữ thông tin trên dải băng từ ở mặt sau thẻ. Các thông tin chỉ được mã hóa một lần và khi quẹt thẻ qua máy thanh toán, thông tin được giải mã. Tuy nhiên, các thiết bị đọc ghi thẻ có thể thay đổi nội dung dữ liệu trên thẻ. Chính vì vậy, khi đã xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu của thiết bị đọc thẻ, kẻ gian hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin trên thẻ từ của người dùng.


  Trong khi đó, thẻ chip áp dụng công nghệ gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ và hoàn toàn độc lập, các thông tin quan trọng được mã hóa.


  Quy trình giao dịch bằng thẻ chip phải trải qua 8 bước với độ bảo mật rất cao.


  Sau khi đưa thẻ vào máy thanh toán hoặc giao dịch tại website, dữ liệu thẻ sẽ được xử lý và gửi thông tin tới ngân hàng thanh toán. Ngân hàng thanh toán sau đó sẽ gửi thông tin của chủ thẻ tới tổ chức thanh toán như MasterCard rồi MasterCard gửi thông tin giao dịch tới ngân hàng phát hành để xin cấp phép giao dịch.


  Sau đó, ngân hàng phát hành sẽ xác thực thẻ và kiểm tra thông tin rồi gửi thông tin cấp phép giao dịch về cho MasterCard và ngân hàng thanh toán và cuối cùng tới thiết bị thanh toán để thực hiện trả lời cho chủ thẻ thực hiện giao dịch.

  Chính vì vậy, với quy trình như trên, giao dịch thẻ chip được đánh giá là cực kỳ an toàn cho khách hàng và hạn chế được việc làm giả hay lấy cắp dữ liệu cá nhân
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số kiến thức cơ bản về thẻ nhúng chip.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 26/7/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN