Một số loại hồ sơ cần lập cho dự án hoạt động tại quận 1

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 17/9/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  973
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nếu doanh nghiệp của bạn tại quận 1 và đang muốn tìm hiểu thực hành hồ sơ cho dự án của mình trước và sau khi đi vào hoạt động thì xin mời theo dõi trong bài viết ngày hôm nay của công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho công ty về 3 loại hồ sơ mà các công ty tại quận 1 cần thực hành. Xin mời quý khách cùng theo dõi.

  [​IMG]

  Quận 1 - Tụ điểm kinh tế của đất nước
  Quận 1 hay Quận Nhất là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều cơ quan chính quyền, các Lãnh sự quán các nước và nhà cao tầng đều tụ tập tại quận này (nhà cao tầng nhất Quận 1 và thứ nhì Thành phố Hồ Chí Minh là Bitexco Financial Tower). Quận 1 được xem là nơi sa sầm uất và có mức sống cao nhất của Thành phố về mọi phương diện. Đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ là những khu phố thương nghiệp chính của quận 1.

  Giống như các quận nội thành khác, Quận 1 nằm trong đới khí hậu gần ven biển, hướng gió mát từ Cần Giờ về. Nhiệt độ trung bình hàng năm vào khoảng 26 độ C, đây là khu vực thông thoáng, ẩm mát quanh năm; hơn hẳn khu ngoại thành phía Bắc như Thủ Đức, Hóc Môn và Củ Chi. Hàng năm quận 1 nhận được một lượng mưa đáng kể khoảng 1800 milimet, đây là lượng mưa tương đối thấp vì nằm ở ven sông, ven biển. Khi mưa thì số lượng nước thấm, giữ lại không bao nhiêu vì trên địa bàn quận phần đông là bê tông, đường nhựa. Chính thành ra mà các tháng nắng có hiện tượng khô khốc của khí hậu trong một số ngày.

  Một quận phát triển như thế thì kéo theo nền kinh tế ở đây rất phát triển, dân cư đông đúc, rất nhiều dự án đầu tư ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên thì tình hình ô nhiễm môi trường tại quận 1 cũng diễn ra hết sức nghiêm trong, rất nhiều dự án mới ra đời nhưng không tiến hành khai triển các biện pháp bảo vệ môi trường dẫn đến tình trạng ô nhiễm thiếu kiểm soát. Vậy giải pháp giải quyết bây giờ là gì ? Với doanh nghiệp thì tốt nhất nên tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường trước và sau khi dự án triển khai nhằm kiểm tra, quan trắc và dự báo tình hình nguồn thải ô nhiễm nảy sinh, qua đó sẽ có giải pháp xử lý sao cho phù thống nhất. Vậy những loại hồ sơ mà công ty cần thực hành là gì ? Xin mời cùng theo dõi trong nội dung sau nhé.

  Tìm hiểu các hồ sơ mà đơn vị tại quận 1 cần phải tiến hành thực hiện
  1. kế hoạch bảo vệ môi trường: đối với các công ty nếu có quy mô vừa và nhỏ, tức bình quân lượng sản phẩm sản xuất trong 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta thì trước khi đi vào hoạt động bắt buộc chủ công ty phải lập kế hoạch môi trường cho dự án của mình. Hồ sơ này được lập nhằm giúp cho chủ công ty đầu tư có thể dự báo tình hình nguồn thải ô nhiễm có thể nảy sinh sau khi dự án hoạt động, qua đó yêu cầu phương án xử lý nguồn thải, giảm thiểu ảnh hưởng ô nhiễm môi trường. Việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường còn giúp cho chủ đầu tư hợp thức hóa quá trình kinh doanh của đơn vị, tránh bị xử phạt từ cơ quan chức năng. Vậy thực hiện hồ sơ này có dễ dàng hay không ? Công ty có thể tự mình thực hiện được hay không ? Có thể tự thực hiện, bên cạnh đó cần tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền nong, có thể làm chậm trễ tiến độ của dự án. Cách tốt nhất là tìm kiếm một công ty dịch vụ môi trường thay công ty thực hiện hồ sơ, bởi họ có kiến thức và kỹ năng chuyên môn thực hành nên có thể nhanh chóng hoàn tất hồ sơ giúp đơn vị, đảm bảo tiến độ hoạt động của dự án.

  2. Đánh giá tác động môi trường đtm ĐTM: đây là một loại hồ sơ được thực hiện nhằm giúp cho chủ tư kiểm tra liên quan nguồn thải ô nhiễm tác động như thế nào đến nguồn tài nguyên xung quanh, qua đó sẽ đề xuất phương án xử lý nguồn thải sao cho phù hợp. Đối tượng thực hành hồ sơ này là các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất trên 2 hecta. Việc lập hồ sơ cũng đảm bảo dự án hoạt động không bị xử phạt từ cơ quan môi trường, hợp thức hóa quá trình kinh doanh đi đôi với công việc bảo vệ môi trường. Quy trình lập hồ sơ từ bước khảo sát dự án, đánh giá tác động nguồn thải, tham vấn quan điểm cộng đồng, lập hội đồng giám định, soạn thảo hồ sơ, nộp coi xét,... Rất nhiều bước nếu doanh nghiệp không có tri thức chuyên sâu sẽ không thể nào hoàn thành hồ sơ, vì vậy nên tìm một công ty tư vấn thay bạn thực hiện.

  3. báo cáo môi trường định kỳ: hay còn có tên gọi khác là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, đây là một loại hồ sơ pháp lý được lập khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ít nhất từ 6 tháng trở lên. Bất kỳ doanh nghiệp nếu có quy mô lớn hay nhỏ thì đều phải tiến hành lập hồ sơ báo cáo giám sát môi trường cho dự án, tùy vào quy mô mà chu kỳ thực hiện hồ sơ có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm lập 1 lần. Cụ thể là nếu đơn vị có quy mô vừa và nhỏ thì lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12, nếu có quy mô lớn thì lập báo cáo giám sát 1 năm 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12, nếu dự án nằm ngay tại địa bàn tỉnh Bình Dương thì tiến hành lập báo cáo môi trường định kỳ 1 năm 1 lần, lấy mẫu 4 lần.

  Ngoài 3 loại hồ sơ trên thì các dự án tại quận 1 tùy vào ngành nghề kinh doanh, tùy từng giai đoạn thực hiện dự án mà có thể thực hành các loại hồ sơ khác như:

  - báo cáo hoàn thành đtm

  - hồ sơ vệ sinh an toàn lao động

  - Sổ chủ nguồn thải CTNH

  - Giấy phép khai thác nước ngầm

  - Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

  Cùng một số loại hồ sơ khác.

  Để được tư vấn kỹ hơn, rõ nét hơn về từng loại hồ sơ xin vui lòng gọi qua hotline 0938395254, công ty Cao Nguyên Xanh sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho doanh nghiệp. Cảm ơn Anh chị đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại trong các kỳ tư vấn sau.

  >> Tư vấn về cách lập báo cáo môi trường cho các công ty thiết kế thi công shop
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số loại hồ sơ cần lập cho dự án hoạt động tại quận 1

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN