Một số lưu ý khi target quảng cáo Facebook

Thảo luận trong 'SEO Facebook, Quảng cáo ads Facebook' bắt đầu bởi uyendgp, 24/9/19.

 1. uyendgp

  uyendgp Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/5/19
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có thể target những gì trên Facebook
  • Target nhân khẩu học: Trong phần này bạn có thể nhắm đến các mục học vấn, thế hệ, gia đình, sự kiện trong đời, cha mẹ, mối quan hệ…
  • Target hành vi: Target hành vi bạn có thể nhắm tới các đối tượng có những hành vi như du lịch, các hoạt động kỹ thuật số, ngoại kiều, người dùng thiết bị di động, phân loại người tiêu dùng, theo mùa và sự kiện…
  • Target sở thích: Rất nhiều cá sở thích có thể nhắm tới như công nghệ, gia đình và các mối quan hệ, giải trí, kinh doanh, mua sắm, thời trang, thể thao…
  • Target danh mục khác: Ngoài những danh mục chính ở trên còn có rất nhiều sự lựa chọn để target trên Fanpage
  3 bước tìm target
  - Xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu ngoài đời thực: là vẽ cuộc sống của khách hàng bạn thông qua những hành vi, sở thích, tâm lý học và nhân khẩu học của khách hàng…Trả lời được các câu hỏi họ làm gì? ở đâu? thích gì? gia đình ra sao?…
  - Chuyển khách hàng từ đời thực lên Facebook: Khách hàng của bạn ngoài đời thực có những sở thích, hành vi đã nghiên cứu ở trên thì trên Facebook họ sẽ hành động như thế nào?, họ tham gia những group gì? thích gì? like gì?…
  - Test kiểm tra: Sau khi vẽ được chân dung của khách hàng, tìm ra được những sở thích , hành vi mà bạn nghĩ khách hàng của mình có khả năng cao sẽ thực hiện trên Facebook, bạn sẽ phải test thử để kiểm tra và chọn ra nhóm có khả năng mua hàng của bạn cao nhất.
  1. Target theo suy luận
  Từ những nghiên cứu và hiểu biết cụ thể về sản phẩm của bạn như giá thành , khu vực và những ưu điểm của sản phẩm bạn sẽ rút ra được những kết luận bên dưới:
  – Ai là người mua?
  – Ai là người dùng?
  – Mức thu nhập của họ là bao nhiêu?
  -Thói quen hàng ngày
  -Nhân khẩu học
  -Thói quen mua sắm
  -Thói quen sinh hoạt
  -Đời sống tinh thần
  -Các câu lạc bộ, hội nhóm họ tham gia…
  2. Target chính xác
  Sau khi xây dựng được khách hàng ngoài đời thực và biết được khả năng cao những khách hàng của mình sẽ tham gia vào những nhóm nào, thích những Fanpage nào, bài viết nào thì bạn có thể target một cách chính xác tới những người đó bằng uid, số điện thoại, email…và từ các nguồn dữ liệu khác nhờ sử dụng một số công cụ hỗ trợ.
  3. Target tương tự
  Đối với những tệp khách hàng chất lượng bạn có thể nhân bản bằng hình thức tạo tệp khách hàng tương tự. Facebook cho phép người làm quảng cáo tạo những đối tượng có sở thích, hành vi tương tự với đối tượng trước đó. Ngoài ra bạn cũng có thể target thông qua website , quảng cáo google, seo và cả liên kết mã pixel giữa Facebook và Google.
  Một số quy tắc trong tìm kiếm target
  1. Target không có đúng và sai
  Target là một biến hoàn toàn bất định trong quảng cáo, việc bạn target vào đối tượng A nào đó trong quá khứ đem lại hiệu quả cao cho quảng cáo chư chắc sẽ tốt ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, target không có đúng hoặc sai và còn phụ thuộc rất nhiều vào thị trường, xu hướng và người dùng mạng xã hội.
  2. Đồng nhất một khía cạnh
  Đồng nhất trong target là cách nói chung cho các đối tượng cùng hoặc gần loại. Mức độ chi tiết của đối tượng càng cao thì tính đồng nhất càng lớn.
  Ví dụ bạn đang target một nhóm đối tượng gồm có mỹ phẩm, thời trang, làm đẹp, du lịch, iphone…đây gọi là không đồng nhất. Một nhóm đối tượng gồm có iphone 8,7,6, samsung galaxy note…được gọi là đồng nhất.
  3. Không nên target nhiều
  Khi bạn target quá nhiều nhóm đối tượng thì tệp đối tượng sẽ rất lớn, Facebook sẽ không phân phối quảng cáo hết tệp được, vậy nên việc đo lường hiệu quả của tệp đối tượng mà bạn target sẽ rất khó và thiếu chính xác.
  4. Không nên target nếu không biết
  Trong việc tìm kiếm target, nếu nhóm đối tượng mà bạn target cho ra hiệu quả tốt điều đó sẽ giúp bạn tối ưu được một phần chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có định hướng và chưa biết cách tìm target thì không nên mất thời gian với nó, không những thế mà hiệu quả cũng có thể giảm đi rất nhiều.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số lưu ý khi target quảng cáo Facebook

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nhatlongnabi

  nhatlongnabi Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/9/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn chia sẻ của bạn, mình sẽ thử áp dụng
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN