Một số máy tạo hiệu ứng cho sân khấu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi E-50 Ausf.M, 8/7/16.

 1. E-50 Ausf.M

  E-50 Ausf.M Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/8/15
  Bài viết:
  250
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Bên cạnh việc thiết kế sân khấu sự kiện thì việc chọn cho sân khấu đó các thiết bị tạo hiệu ứng cũng không kém phần quan trọng. Dưới đây là 4 loại máy tạo hiệu ứng chính cho sân khấu.

  1. Máy tạo tuyết:
  Máy phun ra những hạt bọt xà phòng nhỏ li ti kết dính lại với nhau, trông phía xa giống tuyết rơi. Số lượng bông tuyết có thể được điều chỉnh, điều này cho phép tạo ra lượng tuyết khác nhau từ chế độ tuyết rơi nhẹ hay là nặng hạt và dày đặc.

  [​IMG]
  Máy tạo tuyết
  Khi phun tuyết thì bọt tuyết sẽ rơi xuống sàn, chính vì vậy cần lưu ý khi thiết kế sân khấu sự kiện thì nên thiết kế sàn sân khấu bằng loại hạn chế trơn, tránh trượt ngã.

  2. Máy phun sương

  Trong một chương trình như ca nhạc hay kịch nghệ thuật hoặc một sự kiện nào đó thì hiệu ứng sương mù được sử dụng để làm tăng sự huyền bí, hiệu ứng cùng độ rõ của các tia sáng của các loại đèn moving head và đèn scanner.
  [​IMG]
  Máy phun sương
  Máy phun sương là loại máy tạo ra sương và hơi nước. Máy gồm nhiều công suất khác nhau, tùy vào show diễn lớn nhỏ

  3. Máy tạo khói:
  Hiệu ứng khói trên sân khấu được tạo ra bởi nhiều cách khác nhau nhưng cách phổ biến nhất là sử dụng máy tạo khói với hỗn hợp các chất glycerine/glycol/nước cất và dầu khoáng, pha trộn hàm lượng của chúng khác nhau để tạo nhiều hiệu ứng khói khác nhau (lâu tan, đặc, hạ thấp, bay cao)

  [​IMG]
  Máy tạo khói
  Máy tạo khói là thiết bị quan trọng cho ánh sáng sân khấu, không có nó, ánh sáng mất đi 50% độ sáng cùng độ thẩm mỹ. Màn khói tạo ra có tác dụng làm cản ánh sáng đèn lại, phân thành luồng, sân khấu sẽ rực rỡ hơn, chưa kể những lúc hiệu ứng mạnh.

  4. Máy phun bong bóng
  Máy phun bong bóng được dùng chung với máy bắn kim tuyến, hoặc tạo hiệu ứng riêng lẻ. Máy nên dùng ở ngoài trời vì có không khí thoáng và gió sẽ làm tăng hiệu ứng.

  [​IMG]
  Máy phun bong bóng
  Máy sử dụng chất như xà phòng để phun qua các cửa phun, tại các cửa có các hình quạt cùng với vòng tròn nhỏ để thổi thành bong bóng. Máy tạo bong bóng có từ 1 – 2 cửa hoặc máy chuyên nghiệp có thể có đến tận 4 cửa phun.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số máy tạo hiệu ứng cho sân khấu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN