một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao độ bền của máy khắc plasma cnc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 18/5/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  270
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  máy khắc cnc muốn kéo dài tuổi thọ & đảm bảo Độ chính xác bạn cần quan tâm đến những điểm trong tiến trình vận hành máy khắc cnc như sau:

  xem thêm về máy cắt plasma cnc tại đây
  1 / nguồn điện : Luôn phải duy trì nguồn điệp áp cung cấp cho máy cắt plasma cnc ở 1 mức ổn định, nếu không bộ nguồn máy cắt plasma có thể bị hỏng, cháy

  2/ cường độ dòng điện: cũng giống như nguồn điện , mức cường độ dòng điện cũng cần ổn định để tia plasma có thể làm việc đạt hiệu quả hết công suất

  3/ Có biện pháp hạn chế vấn đề thông số lưới điện dao động quá phạm vi cho phép của Máy cắt khắc cnc.

  4/ Kiểm tra bộ phận bôi trơn cho các bộ phận truyền động như cổ trục chính, hệ vít me đai ốc.

  5/ tuân thủ đúng những quy trình về bôi trơn cho ổ lăn của máy khắc cnc, liên tục kiểm tra lượng dầu trong một số bình dầu bôi trơn

  6/ thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ cũng là 1 biện pháp nhằm nâng cao tuổi thọ của máy khắc cnc. Thông qua việc bảo dưỡng định kỳ, có khả năng nhận thấy ra những thành phần , chi tiết hư hỏng của dòng máy để xử lý kịp thời, tránh vấn đề 1 chi tiết hỏng làm ảnh hưởng đến một số thành phần , chi tiết khác của Máy cắt khắc cnc.

  7/ Mặt khác, phải khống chế chế độ cắt trong giới hạn cho khả năng , không nên vì nhằm tăng năng suất của một vài ca hoạt động , mà nâng cao tốc độ cắt hoặc chiều sâu cắt dẫn tới hiện tượng quá tải của những cơ cấu truyền động, làm mất tuổi thọ của Máy cắt khắc cnc.

  [​IMG]


  toàn bộ hệ điều khiển của các loại Máy cắt khắc cnc là những mạch điện tử, bởi vậy yếu tố thời tiết, khí hậu như nhiệt độ , độ ẩm ảnh hưởng khá lớn đến độ bền của một số thiết bị của Máy cắt khắc cnc. một số linh kiện điện tử đều có một số dải tham số hoạt động liên quan đến nhiệt độ cao , độ ẩm, nên khi vượt qua giới hạn này, bộ điều khiển sẽ không hoạt động chính xác. vì thế , cần có phương pháp khống chế các tham số này như:

  - tăng cường thêm hệ thống quạt làm mát cho Máy cắt khắc cnc, bộ phận này có vai trò quan trọng việc duy trì ổn định sự làm việc ổn định của dòng máy cắt plasma

  - tăng cường hệ thống hút ẩm cho máy khắc cnc mục đích để tránh một số sự cố không hay sảy ra

  bụi bẩn cũng là một nguyên nhân làm mất tuổi thọ và tác động đến Tỷ lệ chính xác gia công của máy khắc cnc. Khi những hạt bụi này bám vào bề mặt của hệ thống đo quang học, sẽ làm sai giá trị của các phép đo, nên một số tủ điều chỉnh phải được lắp các túi lọc bụi tại cửa thoáng hoặc cửa thông gió. Có chế độ định kỳ vệ sinh những túi lọc bụi này, nhằm làm tăng thêm khả năng lưu thông của không khí trong tủ điều khiển .

  thời điểm thay thế, sửa chữa cần đảm bảo nguyên tắc thay thế đúng chủng loại linh kiện , cáp dẫn chống nhiễu của máy khắc cnc. những điểm nối đất cũng cần được để ý và lắp đặt theo đúng đòi hỏi .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao độ bền của máy khắc plasma cnc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : một số
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Nhật đang thiếu nhân lực rất nhiều - Cùng tham khảo một số công việc tại Nhật 1/12/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Tổng hợp một số câu hỏi về du học Nhật Bản 2/11/17
Đào tạo, các khóa học, lịch học Du học Đức - Một số ngày lễ tại Đức du học sinh cần biết 14/9/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Một số câu hỏi thường gặp về trình độ tiếng Hàn khi phỏng vấn visa du học 26/7/16
Đào tạo, các khóa học, lịch học Một số câu câu nói tiếng Hàn để hỏi đường 18/7/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN