Một số quy định về các loại visa ở Mỹ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi alolove, 22/5/16.

 1. alolove

  alolove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Những quy định về các loại visa được nhập cư và không nhập cư được chính phủ Mỹ quy định rõ ràng. Vì thế bạn nên tham khảo để chuản bị cho chương trình định cư eb5 ở Mỹ của mình.

  Visa không nhập cư bao gồm:

  Visa B-1 (Temporary Business Visitor): đây là loại visa dành cho người đến Mỹ để dự hội thảo, tìm hiểu thị trường, gặp gỡ đối tác, ký kết giao thương đối với công ty có trụ sở tại Mỹ.

  Visa B-2 (Temporary Visitor For Pleasure): Đây là loại visa dành cho những người muốn đến thăm bạn bè, họ hàng thân thuộc.Thời hạn của visa là 6 tháng và được nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần.

  [​IMG]

  Lưu ý: Bạn có thể được cấp visa B1 & B2 cùng một lúc.

  Visa C: Đây là loại visa cấp cho người đi du lịch tại một quốc gia khác, tuy nhiên trên đường đi hoặc về muốn ghé thăm Mỹ.

  Visa E-1 và E-2: Đây là visa được cấp cho nhà đầu tư thương mại với Mỹ, những công dân thuộc các nước đã ký hiệp ước thương mại với Mỹ như Trung Quốc, Anh, Pháp, Nhật, Nga…

  Visa F-1: Visa được cấp cho du học sinh.

  Visa K-1 (Fiancée): Đây là visa cấp cho người đã đính hôn (hứa hôn) với công dân Mỹ.

  Visa R-1 (Religious Worker): Đây là visa dành cho những nam nữ tu sĩ hay các chuyên viên làm việc cho các tổ chức tôn giáo như nhà thờ, nhà chùa, các trường hoặc học viện tôn giáo, các cơ quan truyền giáo hoặc cho các tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận.

  Đầu tư & định cư tại Hoa Kỳ theo diện EB-5 :Thời gian để đương đơn được cấp visa kể từ ngày xúc tiến hồ sơ khoảng 2 năm.

  Đối với trường hợp người có quan hệ ruột thịt (Immediate relatives) như cha mẹ, vợ/chồng, con cái, anh chị em ruột của người có quốc tịch hoặc thường trú nhân Mỹ.

  Lưu ý: Bạn nên đến Mỹ định cư trong thời gian ghi trong visa.

  Trên đây là những quy định được đưa ra như điều luật phải bắt buộc thực hiện đúng. Ngoài ra những quy định này giúp bạn xác định các trường hợp khác nhau khi xin visa định cư, di trú ở Mỹ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số quy định về các loại visa ở Mỹ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN