một số ứng dụng chính của phân tử Ag+ trong đời sống

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 15/3/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  sử dụng phân tử bạc : Ag+ làm nhân tố diệt vi khuẩn - kiểu do Nga chế tạo .
  công nghệ này được sử dụng càng phổ biến , trên thế giới có hàng trăm nhà đưa ra , trong đó nhập về Việt nam phổ biến là của Nga.

  nhiều phân tử nano bạc hay được kết hợp trong nhiều lõi lọc nước bằng than hoạt tính , hoặc một số lõi xử lý có kết hợp với nhiều vật liệu hấp phụ khác.
  Xét về khả năng diệt vi rút thật là của kim loại bạc thì bạc có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nếu thời gian tiếp xúc của con vi khuẩn với ion bạc Ag+ là nhiều hơn 6 phút.
  Tức là nguy cơ vi rút còn nguyên trong nước uống là 100% nếu nước tiếp xúc với bạc ít hơn 6 phút. Khả năng lọc nước của ion bạc là rất tốt . Người ta tính rằng khả năng xử lý nước của nó còn tuyệt vời hơn cả trong nhiều bể xử lý nước ngầm có sử dụng than hoạt tính dạng bột hoặc cát thạch anh. Mặc dù nó chính là những vât liệu lọc rất tốt Mặc dù vậy khả năng lọc nước của nó chưa thể bằng ion bạc được.

  các lõi lọc Nano do Nga chế tạo : được cải tiến để Nano bạc có khả năng giết chết được vi rút , kìm hãm vi rút phát triển . nguyên lý của lõi xử lý là: người ta tạo ra một số lõi lọc có khe xử lý rộng từ 0.01micron tới 0.1micron (nguồn: geyser), có khả năng ngăn được con vi rút không đi thẩm thấu lõi xử lý . Khi con vi rút đi vào lõi xử lý , nó bị mắc kẹt tại một số khe lọc , chính vì vậy khả năng lọc nước của nó rất tốt . thêm nữa , nhiều lõi lọc nước nano này được xem như một trong nhiều phụ kiện máy xử lý nước rất thông dụng , hãy cùng màng lọc nước & các loại cát lọc nước có thể sẽ đêm đến khả năng lọc nước tuyệt vời nhất

  Với nguyên liệu lọc nước được trộn với phân tử bạc (Ag+) kích thước từ 20 đến 30nanomet, khi nằm tại nhiều khe xử lý , bạc Nano có đủ thời gian để giết chết con vi rút , tuy xác vi khuẩn nằm lại trong lõi lọc , nhưng tránh được nguy cơ vi rút tăng trưởng và phá vỡ tấm lọc . các lõi lọc của Nga chế tạo có thế mạnh là diệt vi khuẩn .
  Trên thực tế, việc đưa bạc (Ag+) trộn lẫn vật liệu xử lý đã được nhiều nhà chuyên môn xem xét từ hàng chục năm trước đây, tổ chức đầu tiên thế giới nổi tiếng với việc đưa bạc nano vào lõi xử lý là "Potter and Peace" & Ron Rivera (Mỹ) với việc thành công đưa bạc Ag+ vào trộn lẫn với vật liệu gốm (gồm đất nung, than hoạt tính dạng bột , cát thạch anh, trộn với than đốt từ mùn cưa, hoặc vỏ chấu) để có thể làm lõi xử lý nước uống ngay giá rẻ từ năm 1998. Tổ chức phi lợi nhuận này hiện có 35 nhà máy sản xuất tại 18 quốc gia.
  Tuy nhiên , các quốc gia tiên tiến trên thế giới khuyến cáo không được xử dụng bạc trong xử lý nước, vì nó có khả năng gây ra một trạng thái kim loại nặng (Ag+) độc hại cho cơ thể con người.
  Ý nghĩa của từ "nano" đối với lõi xử lý này không phải là kích thước xử lý đạt cỡ nano, mà là ứnng dụng bạc (Ag+) cỡ 30nm trong việc diệt vi khuẩn - "Nano" ở đây đây là một lựa chọn từ ngữ tiếp thị có chất lượng .
  Khả năng làm mềm nước kém: Ngoài công nghệ bạc nano, nhiều lõi này còn có thêm chức năng làm chuyển đổi cấu trúc của canxi trong nước thành dạng aragonite, giúp hạn chế canxi bám vào nhiều sản phẩm đun, chứa nước. Mặc dù vậy , nó không bỏ đi được canxi ra khỏi nước. Tức là nếu dòng nước nhiễm canxi cao, thì lõi aragon chỉ làm cho canxi không bám vào sản phẩm , chứ không bỏ đi được ra khỏi dòng nước uống như công nghệ tiên tiến thay thế ion hoặc R/O. một số lõi này không có thể xử lý nước siêu cứng như các nhà phân phối đưa tin, & không thể lọc nước bị cứng ở quy mô công nghiệp. không chỉ thế , ion Ag+ này cũng đem đến khả năng loại bỏ nhiều các hóa chất xử lý nước cực kỳ tuyệt vời .
  Trong một số bể xử lý nước, Ag+ kết hợp với nhiều chất vô cơ khác , như các các hóa chất xử lý nước & nhiều phụ kiện máy lọc nước như than than hoạt tính dạng hạt hoặc cát thạch anh sẽ đem đến khả năng xử lý nước cực kỳ tuyệt vời và đảm bảo .
  cách làm việc "aragonite" không phải được phát minh ở Nga. lúc này , trên thế giới có nhiều thiết bị lọc nước chống cạn cáu dạng kiểu aragonite như thiết bị Selector hoặc Everpure... và nhiều xí nghiệp khác...
  Đối với một số nguồn nước nhiễm canxi cao, một số máy lọc nước của Nga vẫn phải kết hợp các phương tiện trao đổi ion truyền thống & vẫn phải hoàn nguyên theo nguyên lý thông thường (Aragon 2).
  Tóm lại, máy lọc nước ứng dụng công nghệ tiên tiến nano bạc Ag+ của Nga là một dòng sản phẩm nhỏ, có tính thương mại, tuy thế nó không cần là một bước tiến trong công nghệ lọc nước, càng không cần là phát minh mới của nhân loại. hiện nay , nó chỉ được công dụng trong lĩnh vực máy lọc nước gia đình .
  Đối với nguồn nước mặn , nước mặn : máy "nano" do Nga chế tạo không thể xử lý được nguồn nước biển , nước nợ .
  Có khử được ion không?: thời điểm này , các máy "nano" do Nga chế tạo không quan hệ gì đến các sản phẩm nước công nghệ hiện đại cao như nước tách ion hoặc phục vụ sản xuất điện tử...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  một số ứng dụng chính của phân tử Ag+ trong đời sống

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN