Một số ứng dụng của thẻ nhựa trong đời sống hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Mk Smart, 4/7/16.

 1. Mk Smart

  Mk Smart Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  1. Ứng dụng của thẻ nhựa trong lĩnh vực kinh doanh

  Trong lĩnh vực kinh doanh, thẻ nhựa được sử dụng làm thẻ tích điểm, thẻ ưu đãi, thẻ giảm giá, thẻ khuyến mãi, thẻ game, thẻ VIP member, voucher, .... Các nhà hàng, shop thời trang, spa, quán ăn nhanh là những nơi bạn dễ dàng bắt gặp thẻ nhựa, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài sử dụng nhiều loại thẻ này.


  [​IMG]


  2. Ứng dụng của thẻ nhựa trong lĩnh vực quản lý

  Trong lĩnh vực quản lý, thẻ nhựa được ứng dụng chủ yếu làm thẻ chấm công, thẻ nhân viên, thẻ học sinh – sinh viên, thẻ ra vào, thẻ thư viện hay thẻ hội viên… với mục đích quản lý thông tin cá nhân và dễ dàng phân cấp thành viên theo chức vụ, ngành nghề hoặc những đặc điểm nhân khẩu học của người sử dụng thẻ. Thường các loại thẻ nhựa này mang tính bảo mật cao về thông tin cá nhân đôi khi ở trường học thẻ sinh viên còn được sử dụng song song như một thẻ ATM để giúp sinh viên thanh toán học phí..


  [​IMG]


  3. Ứng dụng của thẻ nhựa trong công nghiệp

  Hiện nay, các công nghệ tiến tiến cho ra đời thẻ từ hoặc thẻ chip điện tử, có tính bảo mật cao tuy nhiên giá thành các loại thẻ này cao hơn và chi phí cho các thiết bị đi kèm thẻ tốn kém hơn so với thẻ nhựa thông thường. Chính vì vậy, các tùy theo nhu cầu của các doanh nghiệp muốn in thẻ nhựa với mức độ bảo mật như thế nào. Ứng dụng vào từng trường hợp để các doanh nghiệp đưa ra quyết định.

  4. Ứng dụng của thẻ nhựa trong giao thông và luật pháp

  Những năm gần đây thẻ nhựa đã được ứng dụng làm bằng lái xe, chứng minh nhân dân và gần đây nhất là thẻ nhựa được sử dụng trong giao thông khi những chiếc vé xe bus được thay thế bằng những chiếc thẻ nhựa, người ta chỉ cần quẹt thẻ khi lên xe để thanh toán tiền vé xe mỗi lần đi lại. Sự gian lận sẽ dần được dẹp bỏ cùng tính tiện ích ngày một tăng lên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí trong việc mua thẻ và thanh toán tiền vé xe khi lên xe.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số ứng dụng của thẻ nhựa trong đời sống hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN