Một số vấn đề cần tránh khi lắp mạng wifi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dangthanhphat, 10/2/15.

 1. dangthanhphat

  dangthanhphat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/12/14
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đã bao giờ bạn tự hỏi vị trí router nên đặt ở đâu là hợp lý chưa? Sai lẩm thứ 3 mà người dùng hay gặp là chọn sai vị trí đặt router. Sóng wifi hầu như không thể đâm xuyên qua chúng khiến vùng phủ của sóng bị hạn chế. Việc này ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng của router.
  Các nhà sản xuất thiết bị luôn khuyến cáo đặt router ở các vị trị thoáng, không bị cản và càng gần trung tâm của ngôi nhà càng tốt. Cố gắng đặt anten ở các vị trí như trên trần nhà càng cao càng tốt.
  Khi sử dụng Access point mới, chúng thường có địa chỉ IP dùng cho cấu hình trùng với của Modem. Khi cắm vào mạng gia đình, chúng ta không thể truy cập để cài đặt. Để giải quyết vấn đề này hãy tắt modem khi thiết lập Access Point mới và đổi địa chỉ IP cấu hình cho Access Point.
  Bạn nỗ lực trong vô vọng đến khi phát hiện ra 1 lỗi rất rất lãng xẹt là cắm nhầm cáp.Lỗi này thì việc khắc phục rất đơn giản nhưng đôi khi bạn lại không phái hiện ra chúng.Hãy cắm đúng dây từ modem từ mạng vào cổng này và thiết lập cấp IP động.
  Lap mang gia re

  [​IMG]

  Sai lầm tiếp theo mà chúng ta rất thường phạm phải đó là mua một access point và sử dụng cấu hình mặc định. Chức năng an ninh cho Wifi không được cài đặt. Hãy cài đặt Access Point của bạn để chúng đạt được hiệu năng cao nhất. Đổi tên SSID cho mạng wifi. Thiết lập chế độ an ninh cho mạng wifi bằng phương thức WPA.
  Bạn đang chia sẻ một tài nguyên ở mạng gia đình rồi bạn kết nối vào một mạng wifi mới .Những dữ liệu nhạy cảm của bạn có thể bị truy cập.Lỗi này khá là gây tai hại nếu bạn có thói quen không mã hóa cho dữ liệu.
  Hãy chắc rằng hệ điều hành Window bạn đang sử dụng có chức năng thiết lập tính chất mạng.
  Lỗi thứ 8 mà bài viết muốn đề cập là các Access Point mới dùng chuẩn 802.11n hoặc 802.11ac nhưng thiết bị của bạn chỉ hỗ trợ chuẩn G, lúc này bạn đang rơi vào tình trạng thiết bị không hỗ trợ cùng chuẩn Wifi.
  Hãy thiết lập chế độ mix mode cho mạng nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị đa chuẩn. Thiết lập phát 802.11n only nếu bạn chỉ sử dụng wifi chuẩn n.
  Với 2 lỗi cuối cùng là không cập nhật firmware và lỗi ở nút resert.Hãy sử dụng tính năng auto update firmware hoặc tải bản cập nhập về và cập nhập băng tay.Đừng quá dựa vào việc reset lại thiết bị để khác phục các lỗi nhỏ. Chi reset khi không còn cách nào khác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số vấn đề cần tránh khi lắp mạng wifi

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 10/2/15


Like và Share ủng hộ ITSEOVN