Một số vấn đề về việc thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 18/6/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  995
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Để bảo vệ môi trường, để tránh bị xử phạt từ cơ quan chức năng, để dự án đi vào hoạt động đúng theo quy định của luật pháp thì trước hoặc sau khi dự án đi vào hoạt động tốt nhất các doanh nghiệp đầu tư phải tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường cần thiết cho dự án để kiểm tra, quan trắc nguồn thải ô nhiễm nảy sinh, qua đó sẽ có các biện pháp ngăn chặn và xử lý nguồn thải sao cho thích hợp nhất. Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là một trong những loại hồ sơ mà các chủ doanh nghiệp đầu tư cần phải thực hành sau khi dự án đã đi vào hoạt động và tiến hành khai triển theo quy định của pháp luật.

  [​IMG]

  Thực hành việc lập hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ trong thời gian nào ?
  Đối với hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường thì chủ doanh nghiệp bắt buộc phải thực hành sau khi dự án đã đi vào hoạt động, thời gian và chu kỳ lập điển hình như sau:

  - Thứ nhất, với các dự án kinh doanh có quy mô lớn thì tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ thực hiện 1 năm 4 lần, theo định kỳ thì tiến hành lập báo cáo quan trắc vào tháng 3, 6 , 9 và tháng 12, đơn vị lấy mẫu và tiến hành soạn thảo hồ sơ nộp hồ sơ xem xét lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ.

  - Thứ hai, nếu đơn vị có quy m6o vừa và nhỏ, thì tiến hành lập báo cáo quan trắc 1 năm 2 lần theo định kỳ vào tháng 6 và tháng 12, định kỳ công ty cũng thực hiện việc lấy mẫu phân tích và biên soạn thảo hồ sơ nộp phê chuẩn.

  - THứ ba, với các công ty nằm tại khu vực tỉnh bình Dương thì tiến hành lập báo cáo quan trắc 1 năm 1 lần, định kỳ lấy mẫu 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12, cuối năm mới tiến hành soạn thảo hồ sơ nộp coi xét.

  Quy trình để thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ theo thông tư 43
  Nếu bạn đã ký hợp đồng với công ty Cao Nguyên Xanh chúng tôi, bạn sẽ được tương trợ thực hiện hồ sơ từ a - z trong mọi công đoạn thực hành, điển hình một số loại hồ sơ như sau:

  - Bước 1: tiến hành lập hồ sơ báo cáo quan trắc trong bước trước nhất đó là khảo sát dự án, khảo sát quy mô, địa điểm hoạt động, các vấn đề liên quan đến tài nguyên môi trường nơi dự án khai triển.

  - Bước 2: đánh giá tương tác nguồn thải gây ô nhiễm, xác định các vấn đề về tài nguyên môi trường khí hậu, địa chất, môi trường, con người,... Xung quanh khu vực dự án.

  - Bước 3: thực hành việc lấy mẫu nguồn thải phân tích phát sinh khi dự án triển khai, chả hạn như nguồn khí thải, nước thải, chất thải rắn ác hại, đo đạc các thông số về độ rung, tiếng ồn, âm thanh, ánh sáng,...

  - Bước 4: đem mẫu đi phân tích tại phòng thí nghiệm, phê chuẩn mẫu nào vượt mức ô nhiễm từ cơ quan chức năng để có giải pháp xử lý nguồn thải ô nhiễm sao cho phù thống nhất.

  - Bước 5: đề xuất khách hàng cung cấp một số giấy tờ tương tác đến dự án như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, biên lai điện nước 3 tháng gần nhất, sổ chủ nguồn thải CTNH, hồ sơ ban sơ như kế hoạch bảo vệ môi trường hay đánh giá tác động môi trường,... Và một số loại giấy tờ khác.

  - Bước 6: từ kết quả mẫu phân tích từ bước 4 kết hợp với những giấy tờ hồ sơ mà khách hàng cung cấp tại bước 5, công ty chúng tôi sẽ tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo thông tư 43 nhanh và chính xác nhất cho bạn.

  - Bước 7: nộp xem xét hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định và coi xét giám định.

  Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh - tại sao chọn chúng tôi thực hiện hồ sơ ?
  công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh thực hành hồ sơ pháp lý giúp các dự án đi vào hoạt động một cách thuận tiện nhất. Chúng tôi có kinh nghiệm thực hiện hồ sơ hơn 7 năm trong lĩnh vực môi trường, thông tỏ nhiều căn cứ pháp lý sẽ tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cho doanh nghiệp. Hoạt động từ đầu năm 2011 đến nay, Cao nguyên Xanh đã có kinh nghiệm thực hiện hồ sơ hơn 8 năm trong nghề, tập huấn rất nhiều nhân viên ưu tú chuyên trong lĩnh vực môi trường, vững chắc sẽ mang đến cho công ty một dịch vụ lập hồ sơ tốt nhất. Doanh nghiệp chúng tôi hiện nay đang tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường tiêu biểu như sau:

  - báo cáo giám sát môi trường

  - kế hoạch bảo vệ môi trường

  - đánh giá tác động môi trường đtm

  - Sổ chủ nguồn thải CTNH

  - Giấy phép khai thác nước ngầm

  - Giấy phép khai thác sử dụng nước mặt

  - đề án môi trường

  - báo cáo hoàn thành đtm

  - hồ sơ vệ sinh an toàn lao động

  - Hợp đồng thu gom CTNH

  ... Và một số loại hồ sơ khác.

  Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của đơn vị Cao Nguyên Xanh chúng tôi, mọi thông tin cần được tư vấn thêm quý khách có thể gọi cho chúng tôi qua số điện thoại chính 0938395254 để được tư vấn và giải đáp thêm các loại hồ sơ khác. Hẹn gặp lại trong các kỳ tư vấn sau.

  >> Tìm hiểu thêm về dịch vụ hóa đơn điện tử
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một số vấn đề về việc thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN