Một vài hình thức quảng cáo phổ biến nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phongtran96, 7/4/17.

 1. phongtran96

  phongtran96 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  15/6/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tham khảo: bongsencreative.com

  Ngành quảng cáo đã trải qua nhiều cuộc cách mạng trong thế kỷ 21, với sự bùng nổ và phát triển không ngừng của công nghệ truyền thông số và truyền thông trực tuyến. Hôm nay, BongSen Media xin giới thiệu đến bạn một số hình thức quảng cáo phổ biến trên thế giới.

  [​IMG]

  1. Trên báo chí , tạp chí, website và tờ rơi:

  Quảng cáo trên báo chí là loại hình quảng cáo có tuổi thọ lâu đời hơn bất cứ các dạng quảng cáo khác ngày nay và hiện tại nó vẫn được các doanh nghiệp “gởi gắm” sản phẩm của mình.Tiện ích của báo chí hay tạp chí là mức độ lan truyền, nó có thể truyền tay từ người này sang người khác, khi đọc xong thông tin bạn có thể cất giữ nó để có thể tìm đọc lại khi bạn cần. Khi công nghê thông tin phát triển, cũng là lúc quảng cáo tiến xa thêm 1 bước. Những trang báo mạng luôn được giới văn phòng và các bạn trẻ ưa chuộng, vì vậy quảng cáo trên các website cũng được các doanh nghiệp bắt đầu chú ý đến.

  2. Quảng cáo phát thanh

  Quảng cáo phát thanh bao gồm quảng cáo qua đài radio và quảng cáo truyền hình (TVC). Cùng với quảng cáo phát thanh, quảng cáo truyền hình được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tiếp cận với một lượng công chúng lớn đặc biệt khi các quảng cáo trực tuyến trên internet có chức năng “Skip ads”. Tuy nhiên đây cũng là một hình thức truyền thông rất đắt đỏ và bị giới hạn đáng kể về thời gian.

  3. Quảng cáo ngoài trời

  Nói đến quảng cáo ngoài trời ta thường hay nghe những từ như Pano, Billboard: tên gọi chung cho loại hình quảng cáo đặt ở tầm cao như bảng quảng cáo trên nóc và tường các tòa nhà; Street furniture: chỉ những loại hình quảng cáo ở tầm thấp, dọc trên đường như quảng cáo ở nhà chờ xe buýt, buồng điện thoại…; Transit: loại hình quảng cáo di động như trên xe buýt, taxi… tất cả là một phần trong quảng cáo ngoài trời-Outdoor. Thông thường những biển quảng cáo outdoor thường đặt tại những tuyến đường đông người đi lại, hay những khu trung tâm chính mục đích để thu hút được đông đảo số lượng người xem.

  4. Quảng cáo sản phẩm qua truyền hình

  Đây là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp “đại gia” ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Quảng cáo trên truyền hình được chia thành nhiều loại: TVC, tự giới thiệu, tài trợ chương trình, bán hàng qua truyền hình… Ưu đểm của loại hình quảng cáo này là phạm vi truyền tải rộng và thu hút được đối tượng người xem nhờ truyền tải được âm thanh và hình ảnh chân thực. Tuy nhiên để ghi lại dấu ấn với người xem, khiến người xem lưu ý, các hình ảnh này phải được lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày, tháng mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên giá thành của loại hình quảng cáo này tương đối cao nên các doanh nghiệp mới thành lập còn hạn chế về tài chính sẽ khó chọn nó làm phương tiện để truyền đạt sản phẩm đến người tiêu dùng.

  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một vài hình thức quảng cáo phổ biến nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN