Một vài tính năng mới trong Solidwork 2015 (P1)

Thảo luận trong 'Kiến thức đồ họa' bắt đầu bởi huyluu01, 13/6/16.

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Chức năng mới xuất hiên trong bản quyền Solidworks 2015 (P1)

  Phần mềm bản quyền Solidworks của hãng Dassaul System được thiết kế với nhiều cải tiến vượt bậc đem lại hiệu suất to lớn cho công việc. Phần mềm Soliworks hỗ trợ 1 số NCC giải quyết bài toán khó nhằn nhất là làm như thế nào có khả năng ứng dụng cho công việc mau lẹ và đúng đắn nhất. Chính nhờ điều này mà Soliworks rất được khách hàng tín nhiệm đem tới cơ hội tăng trưởng phát triển cũng như bền vững cho họ.

  [​IMG]

  1. Profile Center Mate

  Một trong 1 số chức năng mới của SOLIDWORKS 2015 đó là Profile Center Mate nhằm tạo ra một số lắp ghép một cách thường xuyên. Bất kể kích cỡ hay hình dạng của chúng thì Profile Center Mate luôn nằm trong trung tâm của hai đối tượng. 1 số chọn lựa cho ràng buộc mới bao gồm một offset và tính năng chuyển đổi hướng trong góc 90 độ. chi tiết là ràng buộc tốt nhất, nếu như kích thước hoặc vị trí của những chọn lựa chuyển đổi, Profile Center Mate khẳng định sự thông thái để giữ cho chúng được tập trung vào một thành phần khác.

  Proflie Center Mate cũng có thể đc sử dụng để xác định vị trí đầy đủ vài đối tượng vòng như ốc vít. Ràng buộc khóa hai biên dạng hình tròn với nhau và luân chuyển đổi của chúng có thể bị khóa cùng một khi là tốt. điều đấy có nghĩa là nó chỉ đòi hỏi một ràng buộc duy nhất để quyết đinh địa điểm hoàn toàn một ốc. Đây là một cách tiết kiệm thời giờ cực kỳ lớn và có khả năng giúp giảm thiểu số lượng ràng buộc trong một lắp ghép, và tôi mong ước được dùng nó liên tục cho cá nhân mình.

  2. Customizable Context – Sensitive Toolbars (Tùy chỉnh thanh công cụ theo ngữ cảnh)

  Tùy chỉnh thanh công cụ theo ngữ cảnh là mơ ước của nhiều người sử dụng kể từ lúc họ lần 1 đc giới thiệu. Thanh công cụ nhạy cảm này với bối cảnh là 1 vài thanh công cụ popup xuất hiện mỗi khi bạn chọn bất cứ điều cái gì trong SOLIDWORKS. bạn có thể nhận thấy rằng SOLIDWORKS đã luôn luôn thực hiện một công việc tối ưu, cung ứng một số công cụ phổ biến nhất được dùng cho 1 vài đối tượng được lựa chọn (Face, Edge, Vertex, vv), nhưng mà lại đã bao giờ mọi người nghĩ “nó sẽ đc tốt hơn khi thêm Hole Wizard Button toolbar ngữ cảnh cho Face”

  Và thời đại ngày nay trong SOLIDWORKS 2015 bạn có khả năng làm điều này! gần giống với tùy biến thanh công cụ Shortcut (hoặc đôi lúc chúng ta gọi nó là “S Key”), mọi người có thể chỉ đơn giản là click chuột phải vào bất kỳ thanh công cụ nào trong ngữ cảnh và chọn Customize. Sau ấy, gần giống với chỉnh sửa thanh Shortcut ToolBar, bạn có khả năng thêm bất kỳ lệnh từ phần mềm cho lựa chọn. điều đó có khả năng giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian một khi các bạn đã thiết lập nó để truy cập vào 1 số lệnh mà mọi người thường sử dụng.

  Đáng ngại duy nhất của tôi về độ thuận tiện của tính năng này mới là tôi sẽ thấy ít hơn sự xuất hiện thanh Shortcut ToolBar mà tôi đã phát triển tới yêu thích; và đã tùy biến rộng khắp. Chúng ta sẽ thấy mặc dù, như tôi nghĩ rằng đối với mình tôi, mức độ tùy biến sẽ cung ứng một sự pha trộn tốt đẹp của Context Sensitive Toolbar và Shortcut Toolbar!

  3. SOLIDWORKS Treehouse

  SOLIDWORKS Treehouse là một ứng dụng độc lập mới để xây dựng và quản lý kết cấu lắp ráp bằng cách dùng một giao diện đồ họa trực quan và đơn giản. vài ai đã dùng lâu dài có khả năng nhớ tính năng này đã có từ 1 vài năm trước đây. Người dùng yêu cầu đem tới như là một tính năng chính thức trong SOLIDWORKS, và chúng tôi đã tiếp thu ý kiến đấy trong SolidWorks 2015.

  Treehouse hoạt động bằng cách kéo và thả những chi tiết và lắp ráp vào nhau; bạn có thể xây dựng tất cả một cấu trúc lắp ráp trong các phút. Mỗi một chi tiết hoặc lắp ráp con sau đó có thể đc chỉnh sửa để bao gồm tính chất tùy chỉnh, cấu hình, số lượng, và cao hơn nữa. Bản vẽ cũng có thể được liên kết tới những khía cạnh và lắp ráp. gần giống vậy, lắp ráp thời đại ngày nay có thể đc mở trong SOLIDWORKS Treehouse để xem, chỉnh sửa và thêm vào cấu trúc. khi hoàn thành, mọi cấu trúc có khả năng đc mở ra như một cấu trúc tập tin đầy đủ của SOLIDWORKS. phối kết hợp công cụ này với SOLIDWORKS Enterprise PDM và mọi người có một giải pháp vô cùng mạnh mẽ.

  SOLIDWORKS Treehouse là một công cụ vô giá cho 1 số công ty đã xây dựng kết cấu sản phẩm hàng hóa. Tạo cấu trúc, và sau đó dùng SOLIDWORKS Enterprise PDM để phân phối phù hợp một vài lắp ghép phụ cho 1 số kỹ sư.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một vài tính năng mới trong Solidwork 2015 (P1)

  Last edited by a moderator: 14/6/16
 2. 7601ha

  7601ha Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/6/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bao giờ có phần 2 vậy ad? phần 1 rất hay
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN