Một việc làm tầm thường – không phù hợp với bạn.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi zubiii, 23/4/14.

 1. zubiii

  zubiii Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có một việc làm khi học đại học chẳng có gì sai. Nhiều sinh viên cần tiền cho chương trình vừa học vừa làm hoặc thêm vào khoản trợ cấp tài chính ít ỏi, và trên thực tế, nhiều sinh viên nói rằng trách nhiệm của những công việc bán thời gian giúp cho cuộc sống của họ có hệ thống hơn. Quan trọng ở đây là loại công việc nào bạn nên chọn.

  Đừng làm những công việc như bán hàng trong thành phố. Đừng phục vụ trong các quán ăn. Đừng sơn nhà hay khuân vác. Đừng dọn dẹp nhà ăn của trường. Đừng thu thập tài liệu ở văn phòng tẻ nhạt. Gia sư văn tại nhà thấy những công việc này khiến bạn phân tán, làm tiêu tốn thời gian, và cực kỳ tiêu hao năng lượng. Thay vì thế, hãy kiếm một công việc mang tính chiến lược trong trường. Một lựa chọn đó là đăng ký vào một vị trí được trả lương trong khoa mà bạn yêu thích. Làm trợ lý nghiên cứu có thể vẫn bao gồm những việc photo tài liệu hay rửa cốc chén, nhưng lúc này bạn nằm trong thế giới học thuật. Bạn sẽ làm việc cùng các giảng viên và dần quen thuộc với các dự án nghiên cứu. Bước tiến từ vai trò trợ lý cho đến tham gia vào dự án nghiên cứu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với làm việc đó với vai trò là một sinh viên bất kỳ. Và bạn sẽ tạo dựng được nhiều mối quan hệ có giá trị với các giảng viên trong khoa. Kiểu công việc chiến lược này mang lại cho bạn cả tiền bạc lẫn một khởi đầu tốt để thành công ở đại học.

  Một lựa chọn khác là làm một trong những việc lặt vặt có rất nhiều trong trường. Những vị trí này thường bao gồm việc ngồi một chỗ và thực sự chỉ làm những nhiệm vụ tối thiểu. Thông thường, đó là quản lý bàn thông tin trong thư viện hoặc các khu vực khác của trường đại học, bên cạnh đó một số công việc kiểu này có thể bao gồm điều hành các phòng tập nhạc ( ví dụ như cho mượn chìa khóa phòng tập ) hoặc làm việc tại bàn lễ tân trong một tổ chức của trường. Gia su hoa thấy lợi ích tuyệt vời của những công việc trên là chúng đóng vai trò như thể phòng tự học. Nếu bạn phải ngồi bên chiếc bàn yên tĩnh, hoàn toàn không bị làm phiền trong suốt hai hay ba giờ, về cơ bản bạn sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài học bài hay chết dần chết mòn vì buồn tẻ. Những công việc kiểu này có thể là cách tốt để thêm một chút tính hệ thống và sự bền bỉ vào bài vở của bạn.

  Bí quyết để kiếm được công việc ao ước tại trường đó là tìm hiểu về đợt tuyển dụng thật sớm. Rất sớm. Hãy liến hệ với những người quản lý công việc mà bạn muốn làm ít nhất một tháng trước khi kỳ học bắt đầu. Quản lý một bàn thông tin không phải là công việc tốn nơ-ron thần kinh cho lắm, bởi vậy hầu như chỉ cần là người đầu tiên hỏi xem họ có tuyển vị trí này không là bạn đã được tuyển rồi. Vị trí trợ lý nghiên cứu được trả lương thì khó kiếm hơn. Tuy nhiên bằng cách liên hệ với khoa sớm và thể hiện lòng nhiệt tình thực sự, cơ hội được nhận của bạn sẽ tăng lên khá nhiều.

  Điều quan trọng nhất là bạn kiếm được một công việc nào giúp ích nhất cho việc học của mình. Hãy làm cho việc làm thêm trở thành một tài sản mà bạn có thể kiểm soát thay vì chướng ngại vật trên con đường dẫn đến những mục tiêu của mình.

  Gia su ha noi​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Một việc làm tầm thường – không phù hợp với bạn.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN