Mua chung cư, cần lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi HuuNguyen, 11/12/15.

 1. HuuNguyen

  HuuNguyen Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  22/11/14
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thời đại "tấc đất, tấc vàng" như hiện nay thì căn hộ chung cư là sự lựa chọn của nhiều người ở thành phố lớn. Trước khi quyết định mua bạn nên lưu ý những điều dưới đây.


  [​IMG]


  - Trước hết bạn phải biết chủ đầu tư dự án.

  Hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư dự án mà bạn không biết được năng lực tài chính, thời gian hoàn thành công trình vì thế bạn phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư, ví dụ như: kinh nghiệm trong ngành bao lâu, dự án đã thực hiện và hoàn thành, phản hồi của khách hàng tích cực hay tiêu cực.
  - Thứ hai, tìm hiểu về dự án
  +Bạn nên tìm hiểu xem dự án đã thực hiện tới đâu và số lượng người đăng ký

  + Bao giờ dự án hoàn thành

  + Mẹo nhỏ: nên đến khu dân cư để hỏi thăm tình hình thực tế của dự án.
  - Thứ 3: xem vị trí có thuận tiện không.
  Dự án nằm ở đâu, vị trí như thế nào, có thuận tiện cho công việc của bạn không? những dịch vụ công cộng có gần căn hộ không? dự án có nằm trên trục đường lớn để thuận tiện đi lại không?


  - Thứ 4: Hình thức chi trả như thế nào?
  Giá cả và điều kiện thanh toán, hình thức thanh toán ra sao, có thể mua trả góp được không? Đối với những chung cư đã hoàn thành thì việc kiểm tra giá cả, chi phí và chất lượng căn hộ có thể hỏi những cư dân đang sinh sống tại đó. Với các dự án đang thi công thì bạn cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết chất lượng, không phát sinh chi phí, đảm bảo tiện ích, thời gian hoàn thành,...

  - Cuối cùng: Tính pháp lý của căn hộ và các chi phí khác.
  + Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ: yêu cầu chủ đầu tư gửi 01 bản phô tô về các thông tin pháp lý liên quan đến dự án như giấy phép đầu tư và xây dựng,... Chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu căn hộ, vẫn chưa chuyển nhượng, cầm cố và không có trong danh sách quy hoạch không đền bù của nhà nước. Những thông tin này có thể xác nhận tại chính quyền địa phương để không phải gặp tình trạng dự án bị thu hồi, chưa cấp phép, liên quan tranh chấp,...

  + Chi phí khác: cần kiểm tra kỹ hợp đồng về chi phí như quản lý, gửi xem bảo vệ,...

  Xem thêm: Chung cư Times Tower Hacc1
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mua chung cư, cần lưu ý điều gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN