Mục đích cùng nội dung lập báo cáo quan trắc định kỳ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi namkidtome, 20/11/19.

 1. namkidtome

  namkidtome

  Moderator

  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  994
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ được coi là một loại hồ sơ rất quan trọng mà bắt buộc các chủ doanh nghiệp đầu tư cần tiến hành triển khai thực hiện sau khi dự án triển khai. Vậy bạn biết mục đích thực hiện hồ sơ này là gì không ? Nội dung lập ra sao ? Xem qua bài viết sau để hiểu hơn.

  [​IMG]

  mục đích khi tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ
  đa số các đơn vị khi tiến hành hoạt động thì ít nhiều đều phát sinh chất thải nguy hại gây ô nhiễm môi trường, nếu không kịp thời xử lý trước khi thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm tài nguyên thiên nhiên xung quanh, đặc biệt là nguồn nước, khí, đất. Vì vậy trong quá trình dự án hoạt động thì chủ đơn vị định kỳ phải tiến hành thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ và thực hiện lấy mẫu nguồn thải, phân tích, từ đó đưa ra các phương án giải quyết nguồn thải sao cho phù hợp nhất.

  Vậy bạn hiểu thế nào là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

  ậy Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là gì? Đây là tên gọi mới thay thế cho tên gọi cũ là báo cáo môi trường định kỳ theo thông tư 43, là một hình thức đánh giá chất lượng ngắn hạn môi trường tại cơ sở và báo cáo định kỳ về cơ quan có thẩm quyền như các chi cục BVMT, Phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường. Mục tiêu của việc này là theo dõi quan trắc số liệu của mỗi công ty, đánh giá được thúc đẩy thúc đẩy của nguồn ô nhiễm nảy sinh giúp doanh nghiệp ngăn chặn được những vấn đề ô nhiễm, xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các giải pháp xử lý thích hợp. Nguồn nảy sinh gây ô nhiễm có thể là nước thải, khí thải, các chất thải rắn nguy hại, định kỳ sẽ được lấy mẫu phân tích tra cứu mức độ ô nhiễm theo quy định của quốc gia.

  Vậy nội dung thực hiện báo cáo quan trắc là gì ? Cơ sở pháp lý cùng hồ sơ cung cấp thực hiện ra sao ? Xin mời quý khách cùng theo dõi.

  Nội dung thực hành cùng cơ sở pháp lý lập báo cáo quan trắc định kỳ
  - Lập hồ sơ để theo dõi số lượng, thực trạng và diễn biến các nguồn liên quan bị động phát sinh từ hoạt động kinh doanh tại dự án thúc đẩy như thế nào đến chất lượng môi trường xung quanh.

  - Tiến hành theo dõi về số lượng, lưu lượng cũng như tần suất đo đạc lấy mẫu phân tích nguồn ô nhiễm phát sinh từ dự án, chẳng hạn như nguồn nước thải, khí thải, các chất thải nguy hại khác, tiếng ồn, độ rung, âm thanh, ánh sáng,... Tối thiểu 3 tháng 1 lần

  - Định kỳ tối thiểu 6 tháng 1 lần khi đo đạc lấy mẫu phân tích các tham số ô nhiễm ảnh hưởng bị động đến môi trường xung quanh như nguồn nước mặt, nước ngầm, không khí, đất tại khu vực không có trạm quan trắc chung của cơ quan quốc gia.

  - Theo dõi diến biến, đo đạc các yếu tố có thể nảy sinh chẳng hạn như xói mòn, trượt, sụt, lở, nhún nhường đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; đổi thay mực nước mặt, nước ngầm; thâm nhập mặn; xâm nhập phèn; và các ảnh hưởng khác (nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước); tần suất đo đạc thích hợp với từng trường hợp cụ thể.

  Hi vọng với các thông tin trên sẽ phần nào giúp quý khách hiểu thêm về hồ sơ báo cáo quan trắc định kỳ này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, Anh chị vui lòng gọi qua hotline của công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh: 0938395254, sẽ có nhân viên tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mục đích cùng nội dung lập báo cáo quan trắc định kỳ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN