Mức độ sạch của nước uống như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi cucuong, 12/9/18.

 1. cucuong

  cucuong

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  9/9/16
  Bài viết:
  486
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nước uống sạch là nước không có màu, mùi vị khác thường gây khó chịu cho người sử dụng nước uống, không có các chất tan độc hại cho con người, không có các vi khuẩn gây ra các bệnh và không gây tác động xấu cho sức khỏe người sử dụng trước mắt cũng như lâu dài.

  Mức độ sạch của nước uống như thế nào?

  [caption id="attachment_720" align="aligncenter" width="307"][​IMG] Mức độ sạch của nước uống như thế nào?[/caption]
  Trong nước hồ thường có rất nhiều chất đang lơ lửng, một số chất khoáng hòa tan và các vi sinh vật gây bệnh cho con người. Nước lấy từ các giếng khơi và giếng khoan thường trong và ít vi khuẩn gây bệnh hơn, nhưng lại nhiều muối khoáng hòa tan hơn, đặc biệt hơn là sắt. Cho nên, trước khi sử dụng cho sinh hoạt, các loại nước này thường cần phải được xử lý để loại bỏ các chất lơ lửng và sắt. Thông thường ở các làng quê, nước lấy từ sông hồ về phải loại bỏ phèn, để lọc đi các lớp sỏi, cát dày trước khi sử dụng. Và các đô thị, khi có điều kiện, người ta khử trùng để tiêu diệt vi trùng gây bệnh trong nước và cung cấp nước đó tới người dùng qua hệ thống ống dẫn kín. Tùy thuộc vào phương pháp xử lý và khử trùng, nước có thể đạt độ trong sạch tới mức uống được. Tuy nhiên, mức độ khử trùng càng cao thì chi phí sản xuất càng lớn, làm giá thành nước tăng lên. Do đó, không phải ở đâu người ta cũng khử trùng nước máy tới mức có thể uống ngay được.

  Người đã chế tạo được những màng lọc đặc biệt, có tác dụng chỉ cho nước đi qua và giữ lại toàn bộ các vi sinh vật gây bệnh cũng như các chất tan trong nước. Nước sau khi lọc tinh khiết, trong sạch như nước cất. Tuy nhiên, nước này cũng như nước cất, không hoàn toàn có lợi cho sức khỏe con người, mặc dù chúng không chứa các vi trùng gây bệnh, nhưng chúng có thể không có đủ các loại muối khoáng hòa tan cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, máy lọc nước lại đắt tiền, rõ ràng là dùng máy lọc nước để uống vừa tốn kém, vừa không có lợi.

  Đun sôi là biện pháp tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong khi đun cần phải để cho nước sôi kỹ một lúc, nhất là khi đun nước trên các vùng núi cao. Bình đựng nước đun sôi để nguội, chai hộp nước ngọt uống dở phải được đậy kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh và côn trùng làm bẩn nước.

  Xem thêm các sản phẩm khác như máy ozone, may ozone
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mức độ sạch của nước uống như thế nào?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Mức độ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Trung Bảo vệ mục tiêu di động LH: 0944279119 27/9/18
Rao Vặt Miền Trung Bảo vệ mục tiêu di động LH: 0944279119 25/9/18
Rao Vặt Miền Trung Giữ giá xăng E5 RON92 chỉ ở mức 18.340 đồng/lít 28/3/18
Rao Vặt Miền Trung Máy cân mực laser Sincon 222 6 tia đỏ tại Đà Nẵng 26/11/16
Rao Vặt Miền Trung Đổ mực máy in Canon, HP giá rẻ tại Đà Nẵng 14/11/16

Like và Share ủng hộ ITSEOVN