Mỹ: Điện gió sẽ sớm trờ thành nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Thocon, 24/3/16.

 1. Thocon

  Thocon

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nangluong.edu.vn - Thủy điện bấy lâu nay vẫn luôn luôn là nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất xét về khía cạnh tổng công suất lắp đặt. Tuy nhiên, đến năm 2018, thủy điện có lẽ sẽ không còn giữ được danh hiệu đó nữa.
  Theo dữ liệu được công bố bởi Ủy ban điều phối năng lượng liên bang (FERC), năm 2015, khoảng 153 MW công suất thủy điện đã được lắp đặt ở Mỹ. Cũng trong khoảng thời gian đó, đã có 7.977 MW điện gió được hòa lưới ở quốc gia này. Dữ liệu còn cho thấy, trong tất cả các nguồn năng lượng, công suất điện gió được lắp đặt chiếm nhiều nhất trong năm qua, vượt qua 5.942 MW khí gas và 2.157 MW điện mặt trời.

  [​IMG]
  Những con số này thật đáng ấn tượng, tuy nhiên có một điều còn đáng chú ý hơn cả là tỉ lệ phần trăm công suất lắp đặt điện gió so với thủy điện đang tăng lên. Cuối năm 2015, thủy điện chiếm 8,56% trong tổng công suất lắp đặt năng lượng ở Mỹ, tăng 8,41% so với năm trước. Đối với điện gió, cuối năm 2015, công suất lắp đặt điện gió là 6,33%, tăng 5,61% so với năm trước.

  Theo dữ liệu từ Generation Hub, hiện tại có 317 MW công suất thủy điện đã được lên kế hoạch hoặc đang được xây dựng vào tháng 1/2016, và có 12.329 MW điện gió cũng đã được lên kế hoạch hoặc đang được xây dựng. Nếu tất cả công suất điện gió này được lắp đặt trong năm 2016 và mức tăng trưởng năng lượng nói chung giữ đều như 2 năm trước thì năng lượng gió sẽ chiếm 7,3% tổng công suất năng lượng được tạo ra ở Mỹ trong tháng 12 năm 2016. Hơn nữa, nếu công suất điện gió đã được lắp đặt tăng lên theo cùng tỉ lệ thì điện gió sẽ chiếm 8,4% tổng công suất năng lượng, gần bằng với thủy điện là 8,56%.

  Trong những năm gần đây, điện gió đã tăng trưởng mạnh mẽ và được kì vọng sẽ tiếp tục tăng. Mặt khác, thủy điện lại gặp trở ngại do thời gian cấp phép rất dài, đôi khi lên tới 10 năm, khó khăn trong việc vay vốn để nâng cấp, tân trang ở một số nhà máy.

  Theo: Renewableenergyworld.com
  Xem thêm:
  Bạn cần báo giá tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời hay đơn giản chỉ là đèn năng lượng mặt trời hãy liên hệ trực tiếp tới số 19002078 Điện Mặt Trời Vũ Phong
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Mỹ: Điện gió sẽ sớm trờ thành nguồn năng lượng tái tạo lớn nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN