Năm 2016, tăng trưởng giá bất động sản có thể lên đỉnh điểm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi battophai, 19/3/16.

 1. battophai

  battophai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/7/15
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Phổ biến siêu thị bất động sản đã đúc rút ra rộng rãi bài học kinh nghiệm quý giá, thị trường giảm nhiệt để tăng trưởng bền vững, đây là động lực cho 1 vài lĩnh vực vững mạnh như ngân hàng hay bất động sản.

  Sửa đổi Thông tư 36 cải thiện tăng trưởng cho thị trường bất động sản


  Tại Hội thảo Sửa đổi Thông tư 36, tổ chức ngày 15/3 do Báo Tuổi Trẻ đứng ra tổ chức, đa dạng chuyên gia kinh tế, tài chính và địa ốc đã thảo luận đa dạng thuận lợi cũng như cạnh tranh trường hợp kịch bản thắt chặt tín dụng được nhà nước áp dụng.

  [​IMG]

  Ông Hiển cũng đưa ra các số liệu dư địa cho vay trung - dài hạn hiện nay là 540.000 tỷ đồng (dư nợ bất động sản là 390.000 tỷ đồng). Tín dụng trong lĩnh vực bất động sản nâng cao mạnh trong 2 năm 2014-2015 góp phần nâng cao tỷ lệ tín dụng trung - dài hạn lên mức vô cùng cao. Chính vì những vấn đề đặt ra như vậy bắt buộc mang 1 công cụ để quản lý hiệu quả. Hệ quả là lãi suất cho vay sẽ với xu thế nâng cao, rủi ro trong thanh khoản là nỗi lo thường trực của các bạn. Đặc biệt với các dự án của chủ đầu tư Vingroup, một vài khu căn hộ mới như vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, vinhome metropolis...Dù mới được giới thiệu nhưng đã thu hút được quan tâm rất lớn, tính thanh khoản khá cao.

  Những ưu điểm khi thay đổi thông tư 36 tới bất động sản


  Chuyên gia này đánh giá, bất động sản là một bộ phận tương đối quan trọng của nền kinh tế, bởi thế quá trình sửa đổi Thông tư 36 sẽ đem lại sự khó khăn lành mạnh cho thị trường.

  - Trước tiên, giữ cho hệ thống tín dụng được kiểm soát ở mức an toàn.

  - Thứ hai, ổn định tâm lý người mua mua nhà để ở, cho thuê và đầu tư trung - dài hạn, đặc trưng tránh tình trạng đầu cơ, gây nhiễu loạn thị trường.

  - Vật dụng ba, các công ty địa ốc với được sự tỉnh táo trong việc quản trị tài chính bất động sản tuyệt vời.

  - Thiết bị tư, tránh nguy cơ thị trường đóng băng, giảm giá do thừa cung.

  Ở hướng ngược lại, việc sửa đổi Thông tư 36 cũng nhận được ko ít những đánh giá tiêu cực của những chuyên gia. Bắt đầu phần phản biện bằng việc dẫn số liệu về tỷ lệ cho vay trung và dài hạn của ngân hàng thương mại quốc doanh là 36%. Tỷ lệ vay trung và dài hạn bình quân của những tổ chức tín dụng đang là 31%. Tỷ lệ này đạt gần 40% trong 2 tháng đầu năm 2016, đang nâng cao khá nhanh. Room cho vay của ngân hàng không còn nữa ví như áp dụng sửa đổi Thông tư 36, trong khi chỉ tiêu phát triển tín dụng 18-20% của năm 2016 là khó đạt được. Truy cập http://vinhomescenter.Com.Vn/ đại lý phân phối chính thức dự án Vinhomes Liễu Giai.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Năm 2016, tăng trưởng giá bất động sản có thể lên đỉnh điểm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN