Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dinhgiapit, 12/6/14.

 1. dinhgiapit

  dinhgiapit Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/3/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nấm lim xanh được biết đến từ cách đây 2000 năm như một thần dược chữa bách bệnh, cho đến nay, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, vẫn giữ nguyên được những giá trị y học quý hiếm, mở ra hy vọng mới cho các bệnh nan y.


  Nấm lim xanh Tiên Phước – linh thảo từ rừng nguyên sinh


  Theo các tài liệu y học cổ còn để lại, nấm lim xanh được ghi nhận là một loại thảo dược quý, có giá trị hơn cả nhân sâm, có tác dụng “cải tử hoàn sinh” và chỉ có các “ vu thuật sĩ” – người sở hữu các phương thuốc kỳ diệu, biết dùng.
  Qua nhiều biến động của lịch sử, thời thế, nấm lim xanh không còn được quan tâm đến bởi sự khan hiếm gần như tuyệt chủng, cũng như cách sử dụng nấm lim xanh vốn không được phổ biến rộng rãi mà chỉ giới hạn ở những lương y giữ công thức bí truyền.


  Cho đến năm 2007, “cơn sốt” nấm lim xanh bắt đầu bùng phát, khi các nhà khoa học phát hiện nấm lim xanh vẫn còn tồn tại và phân bố tại khu vực rừng nguyên sinh Trường Sơn, Tây Nguyên, nam Lào.


  Có một điều đặc biệt là nấm chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh. Và phải là trên thân cây lim xanh chứ không phải một loại cây nào khác. Giữa nấm lim tự nhiên mọc trên cây lim xanh và nấm linh chi mọc trên các loại cây khác trong rừng thì gần như không có cách gì phân biệt được. Tuy nhiên, về công dụng chữa bệnh thì nấm mọc trên cây lim xanh và nấm mọc trên các loại cây khác nhau hoàn toàn. Nấm mọc trên các loại cây khác không có hiệu quả chữa bệnh thực sự, thậm chí có thể có độc tố.

  Nguồn: http://namcongtytienphuoc.com/nam-lim-xanh-tien-phuoc/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh ung thư

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN