Nam nữ nên đeo nhẫn cưới cao cấp như thế nào

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi giangsta1412, 9/9/16.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/8/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hãy nhìn và cảm nhận niềm hạnh phúc của cô dâu khi được trao nhẫn cưới cao cấp vào tay của mình.Vẽ mặt ánh lên niềm vui, hạnh phúc khó tả mà chính người bên ngoài đều có thể thấy được.Còn chú rể của chúng ta khi trao nhẫn cưới cao cấp cho cô dâu với nụ cười tươi rói đồng thời chứng minh được được hai người sẽ thuộc về nhau cùng chung sống với nhau và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.Nếu bạn là người chuẩn bị cưới mà đang còn những thắc mắc liên quan tới nhẫn cưới như nên đeo nhẫn cưới ở vị trí nào thì phù hợp, cũng nên biết ý nghĩa mà mọi người hay đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út.Muốn biết hãy theo dõi những chia sẽ mà tôi sẽ nói với bạn đây:
  [​IMG]
  Bạn đang băn khoăn không biết nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón tay nào?

  Nhẫn cưới nên đeo tay nào là rất quan trọng. Nhiều người sẽ băn khoăn nên đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào là phù hợp nhất. Điều này phụ thuộc vào phong tục, tập quán ở các nước và quan niệm vị trí của từng người. Thông thường ở các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng thì đa số các cặp vợ chồng đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về giới tính để đeo nhẫn cưới sao cho phù hợp nhất.

  Xuất phát từ phong tục, ở Việt Nam theo truyền thống, các cặp đôi được phán” nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải, do đó:
  [​IMG]
  Đối với nam giới(chú rể) : Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái

  Đối với nữ giới( cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. Và thêm nữa là cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn vì vậy các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

  Xem thêm: nhẫn đính hôn kim cương

  Việc đeo nhẫn ở ngón áp út là xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xưa. Theo đó, khi ta úp hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa hai bàn tay lại và áp sát vào nhau. Tiếp đến từ từ mở hai bàn tay ra mà vẫn để các ngón còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón. Điều thú vị ở đây là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng hai ngón áp út là không thể rời. Sau đó, ta úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có hai ngón áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng và vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bắt đầu như thế.

  Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út

  Vị trí mỗi ngón tay đều có ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Ngón áp út bàn tay trái là dành cho nhẫn cưới và các ngón tay khác sẽ có mức độ tình cảm phát triển dần.Ngón áp út, ngón tay đeo nhẫn cưới của các cặp đôi vợ chồng. Ngón áp út dành cho người mà bạn yêu, thể hiện thông điệp “tôi đã có chủ rồi đấy”.

  Mỗi quốc gia lại có câu chuyện khác nhau về phong tục đeo nhẫn cưới tay nào nhưng ý nghĩa nhẫn cưới dường như chỉ có một mà thôi.
  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nam nữ nên đeo nhẫn cưới cao cấp như thế nào

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN