Nâng cao điểm nghe IELTS qua những chia sẻ

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi pantado1, 24/9/21.

 1. pantado1

  pantado1 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/7/21
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nguyễn Hoàng Anh là một người tham gia kỳ thi IELTS lúc 30 tuổi, người đã nhận được điểm tổng thể là 8,5 với hai điểm 9 liên tiếp trong các bài kiểm tra phụ Nghe và Nói. Khi chúng tôi hỏi Hoàng Anh lời khuyên của anh ấy dành cho các thí sinh đã và chuẩn bị IELTS khác đang cố gắng nâng cao điểm số của họ, anh ấy đã đầu tư rất nhiều công sức và tổng hợp những lời khuyên sau đây. Hãy đọc và xem bạn có thể thay đổi điều gì về bài luyện Nghe của BẠN ngay hôm nay, để có được sự cải thiện lớn:

  “Người ta thường tin rằng ứng viên không thể làm gì để nâng điểm trong một thời gian ngắn. Tôi xin phép khác biệt và tin rằng với sự tận tâm, luyện tập, phân bổ thời gian và hướng dẫn tận tình, việc đạt được điểm cao hơn trong môn Nghe không phải là điều quá xa vời.

  Dưới đây là một số mẹo có thể hữu ích với phần này.

  1. LISTEN

  Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng bạn nghe đoạn ghi âm, không chỉ nghe nó. Một sự khác biệt đơn giản giữa nghe và nghe đó là yếu tố tận tâm bị thiếu trong thính giác.

  Khi trả lời câu hỏi, người học phải nghe kỹ đoạn ghi âm thay vì đọc câu hỏi. Nói một cách đơn giản, không đọc và nghe cùng một lúc. Trước khi bản ghi âm được phát cho bạn, hãy tập trung tất cả sự chú ý vào tập sách của bạn. Mặt khác, trong khi nghe đoạn ghi âm, hãy hướng tất cả bạn chú ý đến đoạn ghi âm bằng một câu hỏi trong đầu, hay nói cách khác là nghe. Tôi thậm chí đôi khi yêu cầu học sinh của tôi không nhìn vào câu hỏi, và thay vào đó là CHỈ NGHE để tránh bị phân tâm.

  2. Không cần quá chú tâm vào các câu hỏi điểm cao

  Một điểm quan trọng khác mà bạn cần lưu ý là bạn không cần phải trả lời tất cả các câu hỏi để đạt điểm cao. Nếu bạn trả lời được thậm chí 30 trong số 40 câu hỏi, bạn vẫn có thể đạt điểm 7, một điểm cao. Hãy nhớ rằng mức độ khó của các câu hỏi khác nhau trong Bài thi IELTS (trong cả phần Nghe và Đọc). Ví dụ, liên quan đến Listening, các câu hỏi năm khó đến mức chỉ những thí sinh nhắm đến band 8, 8.5 hoặc 9 mới có thể trả lời được.

  Phần khó khăn là những câu hỏi thử thách này được phân phối ngẫu nhiên và tất nhiên rõ rang là để đánh lạc hướng thí sinh. Một ứng viên thông minh và thành công là người không để một câu hỏi khó làm cho anh ta/cô ta mất dấu âm thanh.

  Quan điểm của tôi - nếu bạn bỏ lỡ một, thậm chí hai câu hỏi, đừng PANIC. Họ có lẽ là cách cao hơn mức của bạn. Điều chỉnh lại mọi thứ để bạn không bỏ lỡ những câu hỏi mà bạn có khả năng giải quyết. Đừng để những câu hỏi khó ảnh hưởng đến hiệu suất chung của bạn.

  3. Giảm thiểu các lỗi xảy ra

  Để tối đa hóa điểm số và hiệu quả hoạt động của bạn tốt hơn, bạn cần giảm thiểu các lỗi của mình trong Phần 1. Nhiều ứng viên, ngay cả với khả năng liệt kê ở mức độ chấp nhận được, lại thực hiện kém trong phần này, đơn giản vì nó là phần đầu tiên của bài thi Nghe.

  Để kiểm soát sự lo lắng của bạn và tối đa hóa hiệu suất của bạn, hãy làm bài kiểm tra thực hành và bài kiểm tra thử. Thực hành numbers và dictation, phát triển thành một hệ thống. Tìm danh sách các từ thường được sử dụng.

  Tôi đã nghĩ ra một hệ thống tuyệt vời và chắc chắn: PDM (Cách phát âm, Chính tả, Ý nghĩa). Nếu bạn thấy một từ khó hiểu về PRONUNCIATION, hãy đánh dấu nó là P. Trong trường hợp này, sau này khi bạn tham khảo nó, chữ P sẽ nhắc bạn rằng bạn gặp khó khăn khi phát âm đúng từ đó. Điều tương tự cũng có thể được áp dụng cho DICTATION (D) và MEANING (M).

  4. Trả lời câu hỏi

  Một vấn đề không thể vượt qua đối với đại đa số thí sinh, bất kể khả năng nghe của họ như thế nào, thực sự là Câu hỏi nhiều lựa chọn (MCQs), thường xuất hiện trong Phần 3 của Bài thi IELTS. Loại câu hỏi này có vẻ khó khăn vì một số lý do.

  Trước hết, ứng viên không có thời gian để đọc tất cả các câu hỏi và các lựa chọn của họ. Điều này thậm chí còn trở nên khó khăn hơn với các câu hỏi có các tùy chọn trả lời dài. Giải pháp? ĐẶT THỜI GIAN. Thay vì lãng phí thời gian vô giá của bạn REREADING các câu hỏi trong Phần 1 và Phần 2, hãy sắp xếp thời gian để bạn có đủ thời gian đọc đi đọc lại các câu hỏi trong Phần 3 và 4. Hãy thực hiện ít nhất một hoặc hai bước AHEAD của bản ghi, nếu bạn sẽ. Sử dụng thời gian bạn được cho ở cuối mỗi phần để chuẩn bị cho các câu hỏi trong phần sau.

  Lý do thứ hai khiến MCQ thử thách các ứng viên lại liên quan đến LẮNG NGHE và NGHE. Một sai lầm lớn mà nhiều ứng viên mắc phải khi trả lời loại câu hỏi này là, trong khi đoạn ghi âm được phát ra, họ vẫn đọc lại các tùy chọn. Họ cảm thấy họ đang nghe đoạn ghi âm, trong khi thực tế thì không; họ đang nghe và đừng mắc vào sai lầm này. Đảm bảo rằng bạn đã đọc, hiểu và gạch chân những phần chính của mỗi tùy chọn. Chờ cho đến khi (các) người nói nói xong một câu hỏi và sau đó quyết định tùy chọn nào phù hợp hơn. Một sai lầm kinh điển là các ứng viên cố gắng quyết định lựa chọn đúng, trong khi (những) người nói vẫn đưa ra thông tin về một câu hỏi. Chờ cho đến khi anh ấy/cô ấy hoàn thành và sau đó quyết định nhanh chóng.

  Hãy nhớ rằng cách chắc chắn để đi đến câu trả lời chính xác là loại bỏ các lựa chọn khác. Các tùy chọn mà chúng tôi không muốn là:

  Những cái quá rõ ràng và dễ dàng. Không chọn bất kỳ tùy chọn nào chỉ đơn giản vì nó chứa một từ bạn đã nghe thấy trên bản ghi âm. Hầu hết các câu hỏi trong Phần 3 là THÔNG TIN, nghĩa là chúng không được đề cập trực tiếp. Vì vậy, hãy coi chừng những lựa chọn quá dễ dàng và rõ ràng. Chúng có lẽ là những thứ bạn sẽ không cần.

  Những cái mâu thuẫn trực tiếp với bản ghi. Trong hầu hết các trường hợp, một hoặc thậm chí hai trong số ba lựa chọn đều bị từ chối, vì vậy bằng cách chú ý đến các tùy chọn đó và loại bỏ chúng, bạn có thể tối đa hóa cơ hội tìm ra câu trả lời chính xác.

  Những cái được đề cập cùng một lúc. Thường xuyên hơn không, hai trong số ba tùy chọn trong MCQ được đề cập trong bản ghi, sử dụng trình kết nối (VÀ, CÙNG VỚI, v.v.) Chỉ cần lưu ý rằng khi điều đó xảy ra, ví dụ: câu trả lời A và C được đề cập đến một sau cái kia có đầu nối, hãy chắc chắn rằng cả hai đều không phải là câu trả lời chính xác.

  5. Xem SERIES và NGHE nhạc TIẾNG ANH

  Một điều nữa: xem SERIES và NGHE nhạc TIẾNG ANH. Nó hoạt động tốt. Giá trị hướng dẫn của việc xem phim bộ nhiều hơn nhiều so với việc xem phim vì một số lý do đơn giản:

  Nhiều bộ phim chứa rất nhiều tiếng ồn xung quanh khiến một số người học cảm thấy mất tập trung.

  Có nhiều đoạn hội thoại hơn trong series so với movies.

  Xem bộ phim dài tập tạo ra cảm giác TẠM BIỆT ở người xem, điều này khuyến khích người học theo dõi các tập khác của bộ truyện yêu thích của họ. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập hơn.

  Sau khi xem một loạt phim cụ thể, người xem phát triển cảm giác đồng cảm với một số nhân vật và quen với trạng thái tâm trí của họ. Cảm giác thấu hiểu và gắn kết này có thể dẫn đến khả năng hiểu tốt hơn.

  Tôi hy vọng bạn thấy những mẹo này hữu ích. Tôi chắc chắn rằng với sự tận tâm, tích cực lắng nghe, nhận thức và hướng dẫn, điểm nghe của bạn có thể dễ dàng được cải thiện. ”
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nâng cao điểm nghe IELTS qua những chia sẻLike và Share ủng hộ ITSEOVN