“Nét chữ - Nết người” – Một phong trào đầy ý nghĩa

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi Tunrin, 24/5/16.

 1. Tunrin
  Tham gia ngày:
  3/5/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Người xưa có câu: "Văn là người, Chữ cũng là người". Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở "Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người" và nhiều năm nay, nội dung này đã trở thành một phong trào thi đua, một hoạt động chuyên môn lớn của rất nhiều trường tiểu học.

  Chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, luyện viết chữ đẹp tại nhà là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.

  Xác định rõ điều đó, những năm qua Phòng GD&ĐT đã triển khai phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp" một cách sâu rộng, mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ giáo viên, các em học sinh và phong trào ấy đã nhận được sự hưởng ứng tích cực.

  Thiết nghĩ, vào thời điểm hiện nay, khi Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, nó tác động không nhỏ đến tâm lý phụ huynh và các em học sinh và đã có nhiều người cho rằng viết chữ đẹp không cần thiết nữa. Đó là một quan niệm sai lầm vì chúng ta không phải chỉ dạy chữ mà còn phải dạy người. Vì vậy các nhà trường phải thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa của việc "Giữ vở sạch - viết chữ đẹp", mỗi một giáo viên phải tích cực, có nhiều giải pháp hơn nữa để nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào này.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  “Nét chữ - Nết người” – Một phong trào đầy ý nghĩa

  Last edited by a moderator: 29/5/16


Chủ để tương tự : “Nét chữ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Chứng chỉ cpa là gì? Top 5 thông tin quan trọng cần nắm 9/4/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học LỊCH HỌC CHỨNG CHỈ DẠY CAN THIỆP, GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT trường CĐ sư phạm trung ương 2024 7/4/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học tháng 3,4 cấp tốc HỌC ONLINE, TỪ xA Chứng chỉ GIÁO DỤC ĐẶc BIỆt nhanh nhất 22/3/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học HỌC & CẤp Nhanh chứng chỉ NẤU ĂN học online 2024 19/3/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học bằng KẾ TOÁn chuyển đổi HỌC VĂN BẰNG 2 ĐH SƯ PHẠM MẦM NON TRƯỜNG NÀO? 18/3/24