Nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống trung quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi huongnhon94, 29/9/16.

 1. huongnhon94

  huongnhon94 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/9/16
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Từ thời cổ đại trung quốc đã nổi tiếng là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và đặc sắc. Nó không chỉ có ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa trung quốc mà còn lan rộng ra các quốc gia lân cận. đến với trung quốc bằng tấm vé máy bay đi trung quốc hãy cùng tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống tại quốc gia này

  Văn hóa Trung Quốc được cho là đã bắt đầu từ vị vua có tên là Hoàng Đế, cách đây 5.000 năm. Ông là tu sĩ của Đạo giáo, và được cho là có sức mạnh và trí tuệ vĩ đại. Ông thường giáo dục mọi người để sống cuộc sống phù hợp với thiên đàng. Truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc nói về nhiều vị thần truyền lại cho con người yếu tố cơ bản của nền văn hóa. Ví dụ, Thương Hiệt tạo ra ký tự Trung Quốc, Thần Nông truyền đạt nông nghiệp, và Toại Nhân khám phá việc sử dụng lửa.
  đặt vé máy bay đi hong kong giá rẻ
  Ba tôn giáo của Trung Hoa bao gồm Nho giáo, Phật giáo và Đạo giáo được xem là nền tảng của nền văn minh 5.000 năm của Trung Hoa. Tư tưởng Đạo giáo, được xem là suối nguồn của văn hóa Trung Hoa, được hệ thống hoá bởi Lão Tử, là một nhà hiền triết cách nay hơn 2.500 năm, ông đã viết và để lại cuốn sách Đạo Đức Kinh (Tao Te Ching). Cuốn sách này trình bày chi tiết về bí mật của vũ trụ, chính là điều mà ông gọi là Đạo.

  Nho giáo nhấn mạnh về hệ thống đạo đức cho xã hội, gia đình, và cá nhân. Những lời dạy của Khổng Tử (551 TCN–479 TCN) là những nguyên tắc hướng dẫn cho hầu như mọi triều đại Trung Quốc bắt đầu từ nhà Hán (206 TCN–220 C.E.). Tất cả những ai muốn trở thành một quan chức phải thông qua thi cử-để kiểm tra toàn diện sự hiểu biết của họ về các kinh điển và hệ thống đạo đức của Nho giáo.

  Khoảng thế kỷ thứ 67 sau Công Nguyên, Phật giáo được truyền đến Trung Quốc từ Ấn Độ cổ đại. Phật giáo tập trung vào sự cứu rỗi và thiền định cá nhân, đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn hóa Trung Quốc, và kéo dài đến ngày hôm nay. Điều đó được thể hiện rõ nhất trong triều đại nhà Đường (618–907 sau Công Nguyên) lúc mà văn hóa có sự hiện diện của cả ba tôn giáo Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo và đạt đến đỉnh cao trong một thời đại được xem là đỉnh cao của nền văn minh Trung Quốc.

  Dưới ảnh hưởng của các tôn giáo, văn hóa Trung Hoa được tạo thành một hệ thống văn hóa có giá trị sâu sắc và phong phú. Các khái niệm "thiên nhân hợp nhất", "kính thiên tri mệnh", và năm đức tính bao gồm (nhân, lễ, nghĩa, trí, tín ) đều là sản phẩm giáo huấn của ba tôn giáo. Những nguyên lý này đã xuyên suốt diễn ra trong lịch sử 5.000 năm của Trung Quốc.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống trung quốc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Nét đặc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Nam Trụ bong bóng mang nhiều nét đặc biệt cho tết trung thu 2/10/17
Rao Vặt Miền Nam Đi du lịch bằng cyclo tour - đặc sắc về nét đẹp văn hóa 14/6/17
Rao Vặt Miền Nam Cylo tour - nét đặc sắc cho ngành dịch vụ du lịch 7/6/17
Rao Vặt Miền Nam Máy nghe nhạc Thonet & Vander Frei TM 20/4/18
Rao Vặt Miền Nam Chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt mạng internet fpt 19/4/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN