Ngắm những cảnh đẹp mùa nước đổ cùng motorcycle for rent in Ha Giang viet nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Trong Trung, 12/4/16.

 1. Trong Trung

  Trong Trung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo du khách motorcycle for rent in Ha Giang viet nam cho chúng tôi biết mùa nước đổ” hay còn gọi là mùa vụ mới, là lúc các thửa ruộng bậc thang trên vùng đất Hà Giang được đón nước từ trên đỉnh những núi cao đổ xuống, nhận nước để bắt đầu cho công việc cày cấy, bắt đầu cho vụ mới. Lúc này chúng tôimotorbike rental ha giang thấy, những dải ruộng bậc thang như được trải thêm lớp áo mới, những dòng nước đổ xuống ào ạt làm cho chúng không còn khô cằn, một màn nước tràn ngập khắp các thửa ruộng trông đẹp và quyến rũ làm sao.

  [​IMG]
  Ngắm cảnh mùa nước đổ trên các ruộng bậc thang cùng motorcycle for rent in Ha Giang viet nam

  Tôi còn nhớ có một lần, một anh bạn motorcycle for rent in Ha Giang viet namchia sẻ với tôi về cảm xúc, về vẻ đẹp của Hà Giang, cái lần đầu tiên anh đi công tác Hà Giang và cũng vào đúng mùa nước đổ. Cái ngày ấy vào đúng dịp giữa tháng 5, anh cùng 2 anh bạn lên Tây Bắc công tác và có dịp tới Hoàng Su Phì vào đúng mùa nước đổ, cảnh đầu tiên đập vào mắt anh là hình ảnh nước chảy từ trên cao dội xuống các thửa ruộng bậc thang uốn lượn, anh motorbike rental ha giang nói “Nó đẹp, đẹp lạ kỳ em ạ” , nó giống như một bức tranh thuỷ mặc mà khiến anh không rời mắt.

  [​IMG]
  Ngắm cảnh đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ cùng motorcycle for rent in Ha Giang viet nam

  Khách du lịch motorcycle for rent in Ha Giang viet nam đi vào dịp Mùa nước đổ cũng là thời điểm người dân bắt đầu xuống đồng, nước tràn ngập thửa ruộng, đất vỡ ra, người dân mang Trâu đi cày và bắt đầu một mùa vụ mới. Những người đàn ông, thanh niên thì mang cày đi làm đất còn những bà mẹ, cô gái thì lấy mạ để cấy. Một nét đặc biệt nơi đây mà chúng tôi những du khách Motorbike rent north vietnam thấy là hình ảnh những mẹ, những chị vừa đi cấy vừa điệu theo con hoặc em.

  Theo motorcycle for rent in Ha Giang viet nam, khác với miền xuôi, các em bé sẽ được ở nhà chơi với ông bà, anh chị để mẹ và bà đi cấy nhưng ở nơi đây cả gia đình đều lên nương làm việc, các em bé sẽ được địu sau lưng của mẹ của chị. Nhiều người motorbike rental ha giang nhìn thấy hình ảnh các bé được địu trên vai mà thấy thương, thấy cảm xúc vỡ oà, làm việc vất vả gấp đôi khi phải địu thêm một người. Nhưng đây lại là một nét đặc sắc của vùng miền Tây Bắc, đó là phong tục nơi đây, họ đã quen với việc địu thêm em bé và có thể các mẹ sẽ yên tâm hơn khi mang theo con nhỏ ra lên nương.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ngắm những cảnh đẹp mùa nước đổ cùng motorcycle for rent in Ha Giang viet nam

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN