Ngăn chặn giang mai bằng cách nào tốt và phù hợp nhất?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi NMCCMN, 7/1/16.

 1. NMCCMN

  NMCCMN Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Làm thế nào để chẩn đoán giang mai ?

  - Nếu bạn có vết loét, bác sĩ của bạn có thể sử dụng một kính hiển vi để kiểm tra nguyên liệu lấy từ các vết loét của bạn. Các vi khuẩn giang mai sẽ hiển thị dưới kính hiển vi.

  - Thử nghiệm máu của bạn cũng là một cách tiết kiệm chi phí đáng tin cậy cho bác sĩ của bạn để xác định xem bạn có mắc bệnh giang mai. Cơ thể của bạn làm cho các kháng thể, các protein mà cố gắng để chống lại nhiễm trùng. Nếu xét nghiệm máu cho thấy các kháng thể có chứa vi khuẩn giang mai, sau đó có nghĩa là bạn đã bị nhiễm giang mai. Thử nghiệm này là quan trọng đối với phụ nữ mang thai, vì bệnh giang mai không được chẩn đoán có thể được chuyển cho đứa con chưa sinh của bạn, và có thể dẫn đến cái chết.

  [​IMG]

  - Bác sĩ cũng có thể xác định xem bạn có bệnh giang mai bằng cách thử nghiệm dịch tủy sống của bạn.

  Giang mai thứ cấp và HIV

  - Vết thương giang mai mở tăng cơ hội lây nhiễm HIV và các bệnh LTQĐTD khác. Bởi vì điều này, nó là một ý tưởng tốt để được xét nghiệm HIV và các bệnh truyền nhiễm khác nếu bạn có bệnh giang mai thứ cấp.

  Làm thế nào để Ngăn chặn giang mai

  - Bạn có thể phòng ngừa nhiễm bệnh giang mai thứ cấp bằng cách điều trị cho bệnh giang mai chính trước khi nó phát triển vào giai đoạn thứ hai. Bạn cũng có thể phòng ngừa nhiễm bệnh giang mai chính bằng một trong hai hoạt động tình dục, hoặc bằng cách luyện tập thực hành tình dục an toàn, chẳng hạn như sử dụng bao cao su.

  - Bạn nên thường xuyên kiểm tra bệnh giang mai và các bệnh khác nếu bạn đang hoạt động tình dục và không lâu dài, mối quan hệ một vợ một chồng.

  - Nếu bạn đang mang thai, bạn nên đi xét nghiệm bệnh giang mai vì căn bệnh này có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong cho thai nhi của bạn. Điều trị sớm là rất quan trọng cho sức khỏe và sự sống còn của con chưa sinh của bạn.

  - Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường hoặc phát ban, đặc biệt là gần bộ phận sinh dục hoặc vùng hậu môn, ngừng quan hệ tình dục và đi gặp bác sĩ. Các bệnh giang mai sớm bị chuẩn đoán thì càng dễ dàng để điều trị và kết quả của tốt hơn. Thông báo cho tất cả các đối tác tình dục của bạn ngay lập tức để họ cũng có thể được điều trị. Giang mai là một bệnh rất dễ lây lan.

  - Nếu bệnh giang mai được chẩn đoán và điều trị sớm, nó có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Nếu được điều trị, bệnh giang mai rất có thể sẽ biến mất trong vòng một vài tuần đến một năm.

  - Nếu giang mai không được điều trị và triệu chứng của bạn đi xa ngoài tầm kiểm soát, bạn vẫn sẽ có dạng tiềm ẩn của bệnh giang mai. Giai đoạn tiềm ẩn là một giai đoạn có triệu chứng có thể kéo dài trong nhiều năm. Bạn có thể không bao giờ một lần nữa phát triển các triệu chứng.

  - Nếu không điều trị, tuy nhiên, bạn có một trong bốn cơ hội tiến triển đến giai đoạn thứ ba của bệnh giang mai, theo Bộ Ngoại giao New York Y tế. Như đã nói ở trên, điều này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, bao gồm tổn thương não và tử vong.

  Xem them: Phong kham
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ngăn chặn giang mai bằng cách nào tốt và phù hợp nhất?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN