Ngành than khó khăn nhưng tiềm ẩn nhiều cơ hội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi E-50 Ausf.M, 10/10/16.

?

toilaai

 1. toilasingle

  0 phiếu
  0.0%
 2. toilacodoc

  0 phiếu
  0.0%
 1. E-50 Ausf.M

  E-50 Ausf.M Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/8/15
  Bài viết:
  250
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường tiêu thụ khoáng sản nói chung và ngành nói riêng kể từ sau thời kỳ khủng hoảng kinh tế Thế Giới năm 2012 đã thực sự bước vào giai đoạn nước rút. Từ sự xuống giá hàng loạt của các mặt hàng khoáng sản đến cả chỉ số Index của các công ty khai thác khoáng sản trên các sàn chứng khoán cũng gặp khó khăn.

  Giá than đầu năm 2015 của những cường quốc than hàng đầu thế giới đều giảm so với 1-2 năm trước. Những nguyên nhân sự xuống dốc không phanh về giá cả này không thể không nói đến cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2012 khiến nhiều nhà đầu tư còn khá e ngại để đầu tưu vào ngành công nghiệp nặng toàn cầu và những chính sách khắt khe nhập khẩu năng lượng của quốc gia đứng đầu Thế Giới về tiêu thụ Than đá như Trung Quốc kéo theo vô vàn khó khăn trong kinh doanh của các công ty khai thác khoáng sản.

  [​IMG]
  Những biến động trong ngành Than Thế giới và trong nước
  Tuy nhiên, khó khăn đến mấy cũng không thể đánh sập những lạc quan của ngành than, theo các nhà chuyên gia phân tích, nhu cầu về than sẽ tăng mạnh kể từ năm 2015 đến năm 2017 và nó sẽ đuổi kịp nhu cầu tiêu thụ dầu hàng năm. Lý do là vì thị trường dầu mỏ ngày càng xuất hiện nhiều rủi ro và biến động, trong khi Than là một mặt hàng an toàn hơn nhiều. Ngoài ra hai đất nước là Trung Quốc và Ấn Độ đang đặt mục để ngành công nghiệp nặng này ngày càng phát triển.  Đây quả thực là một tín hiệu mừng dành cho ngành khoáng sản Than Việt Nam sau những thời gian khó khăn vừa qua. Không chỉ dừng lại ở đó, thị trường trong nước cũng đang có những bước chuyển biến tích cực, hàng loạt những dự án nhiệt điện đã hoàn tất và bắt đầu đi vào hoạt động. Chính thị trường nội địa đã là vị cứu tinh cho ngành khai thác trong thời điểm than Thế Giới giảm mạnh. Nhìn chung, trong thời điểm hiện tại, ngành thị trường Than Việt Nam vẫn cò rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm, tuy nhiên những khởi sắc trong nguồn cầu sẽ sớm có những động thái tích cực tới thị trường Thế Giới. Đây cũng chính là cơ hội của ngành Than – Khoáng sản Việt Nam cần nắm bắt.  Hòa nhập cùng với thị trường Than trong nước và Quốc tế, Than sạch oxi vẫn đang từng bước đóng góp cho thị phần tiêu thụ sản lượng Than trong nước và tạo ra những viên Than tổ ong sạch phục vụ người dân, mang lại bầu không khí sạch, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ngành than khó khăn nhưng tiềm ẩn nhiều cơ hội

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN