Nghệ Thuật Viết Nội Dung Cho Website Luôn Lôi Cuốn Người Đọc

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi nonnguyen, 6/3/19.

 1. nonnguyen

  nonnguyen Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/12/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thiết kế website đã trở thành chủ đề quen thuộc vì đó là bộ mặt, là thương hiệu doanh nghiệp giới thiệu nhanh nhất tới người dùng. Thiết kế web thôi chưa đủ, phần quan trọng hơn nữa là trang trí cho website thật sự hấp dẫn về nội dung và bắt mắt về hình thức. Nhờ vậy mà nhiều sinh viên báo chí ra trường dễ tìm việc làm hơn, thay vì theo đuổi nghề báo họ tham gia vào dịch vụ viết nội dung cho website, song, làm sao để có nội dung tốt cho website là điều cần quan tâm.

  1. Kỹ thuật cần có để viết nội dung tốt cho website

  Một website đủ sức hấp dẫn người dùng trước tiên nằm ở phần giao diện website, cách sắp xếp nội dung trang web kế đến là thông tin trong bài viết thật sự bổ ích. Để làm được việc đó trước tiên là thiết kế website thật sự bắt mắt, còn phần trang trí hoàn hoàn phụ thuộc vào người viết nội dung cho web và định hướng phát triển của doanh nghiệp.

  Muốn viết nội dung tốt cho website bản thân người viết phải đảm bảo được các yếu tố:
  - Có kiến thức, thông tin về lĩnh vực ngành nghề khi nhận xây dựng nội dung web cho doanh nghiệp.
  - Trong mỗi bài viết dù là SEO người viết luôn phải xác định được lượng thông tin cung cấp tới người đọc.
  - Bài viết đó sẽ viết về chủ đề gì.
  - Mỗi bài viết cần triển khai bao nhiêu ý thì đủ và đảm bảo không lan man.
  - Đối tượng trong bài đọc hướng tới là ai?
  - Mục đích bài viết để chia sẻ thông tin hay bán hàng?

  Điều cuối cùng để xây dựng nội dung tốt cho website chính là kỹ năng và khả năng sử dụng ngôn ngữ của người viết. Một bài viết thu hút người đọc nhờ lượng thông tin, nhưng để người đọc như đang nuốt trọn vẹn từng câu chữ trong bài viết hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật viết của người cầm bút. Một giọng văn mạch lạc, ngôn từ chắt lọc, câu chữ chỉn chu sẽ luôn mang tới một tác phẩm mượt mà.

  2. Điều tối kị trong việc viết nội dung cho website

  Trước tiên về cách viết, người tham gia nội dung cho website cũng đang tham gia vào nghề viết. Nghề viết thực sự là công việc đòi hỏi khả năng sáng tạo và không theo khuôn mẫu nào cả. Do vậy nếu người viết có ý định sao chép nhặt nhạnh ở mỗi nơi một ít, đem về chắp vá thành văn của mình thì đó là việc làm khó chấp nhận. Chính Google cũng rất đề cao những giá trị sáng tạo, do vậy mà khi bài viết không đi ra từ chính khả năng của người cầm viết thì chắc chắn website đó cũng không được đánh giá cao và bài viết đó cũng không có được thứ hạng tốt. Vì vậy người viết nội dung website muốn xây dựng bài viết chuẩn seo cho website thì nên quên chuyện đạo văn.

  Kế tới là việc sử dụng hình ảnh. Hiện nay khi truy cập vào các trạng mạng, người dùng dễ bắt gặp nhiều hình ảnh giống nhau được sử dụng khắp nơi. Vì sao vậy? Vì hình ảnh đó đẹp, bắt mắt nên người này dùng và người kia mượn là điều dễ hiểu. Thực tế những hình ảnh sao chép dù có đẹp đến mấy cũng không tạo nên được giá trị riêng của website, đó chỉ là hình ảnh minh họa chung và rất chung.

  Vấn đề đặt ra cho đội ngũ xây dựng content website và viết bài SEO chính là khâu xử lý hình ảnh. Muốn tạo ấn tượng với Google hãy dùng hình ảnh thật có thể xấu. Còn nếu người dùng và thu hút người dùng chi bằng hãy sử dụng đẹp và thật. Vậy nên là người đầu tư khôn ngoan luôn cần tối ưu hình ảnh sao ch đẹp một chút, thật một tí để chiếm được cảm tình của Google và thiện chí của người tiêu dùng.

  Điều tối kị cuối cùng tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng chính là lỗi chính tả trong bài viết SEO. Dù lỗi do người viết hay lỗi đánh máy thì cũng đều khó lòng bỏ qua. Một bài viết khi đã xuất bản thông tin luôn cần được kiểm duyệt tất cả mọi mặt, lỗi chính tả dù nhỏ không làm thay đổi nội dung bài viết nhưng qua đó thể hiện sự cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp, chưa tận tụy của người viết. Quan trọng hơn nó gây tức mắt cho người đọc. Nếu nội dung trong một website bài nào cũng mắc một hay hai lỗi chính tả, liệu người dùng còn hứng thú đọc tiếp và quay lại hay không?

  3. Bài viết chuẩn SEO với Google

  Tiêu chí Google đánh giá chất lượng của website phụ thuộc vào từ khóa trong bài viết và điều quan trọng hơn là nội dung. Một bài viết đáp ứng đủ yêu cầu về từ khóa chính, từ khóa phụ, hay từ khóa nằm trong phần tiêu đề cũng mới chỉ đáp ứng yêu cầu đầu tiên với cỗ máy của Google.

  Tiêu chí thứ hai mới góp phần quyết định nói lên hiệu quả của bài viết đó là lượng truy cập và tỉ lệ thoát ra của người dùng khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Do vậy mà trong giới SEO vẫn lan truyền câu nói “nội dung là vua – content is the King”.

  4. Đâu là mẫu bài viết chuẩn SEO nhất hiện nay giúp xây dựng nội dung trong website hiệu quả nhất?

  Hẳn là có không ít trang website chuyên về dịch vụ SEO đã đăng tải thông tin cách viết bài SEO hoặc công thức viết bài SEO hay hướng dẫn viết nội dung chuẩn SEO với những thông số gồm:

  - Từ khóa SEO ngay trong tiêu đề bài viết (được gọi là Heading 1 - H1)
  - Từ khóa SEO xuất hiện trong tiêu đề con (được gọi là Heading 2 - H2)
  - Từ khóa SEO xuất hiện trong nội dung của từng tiêu đề con (được gọi là Heading 3 - H3)
  - Từ khóa SEO trong đoạn kết bài.

  Đó là với những dạng bài có triển khai tiêu đề còn với những dạng bài không triển khai tiêu đề thì sao?
  - Từ khóa trong tiêu đề
  - Từ khóa trong từng đoạn
  - Từ khóa cuối bài.

  Xét về mặt kỹ thuật thì đó là khung sườn chuẩn giúp bất cứ ai cũng có thể tự viết được bài SEO. Tuy nhiên để xây dụng nội dung trong một trang website thành công chỉ dựa vào yếu tố kỹ thuật thôi chưa đủ mà cần tới khả năng mài ngòi lách ý của người viết. Đây mới là yếu tố giúp tạo nên những bài viết hay trong mảng SEO mà không phải ai cũng có khả năng.

  Cách xây dựng nội dung tốt cho website hoàn toàn phụ thuộc vào người viết. Để đảm bảo được website có chất lượng nội dung tốt và đạt tiêu chí Google người viết chỉ cần đảm bảo hai yêu tố trên, tránh những điều tối kị, website của doanh nghiệp sẽ có chỗ đứng vững chãi trên thị trường internet.

  Bạn cần tư vấn thêm gọi 0909 218 346.

  Bestseo.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nghệ Thuật Viết Nội Dung Cho Website Luôn Lôi Cuốn Người Đọc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN