Nghỉ trong xe ôtô mở điều hòa kk - tốt hay không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hoangocbn123, 4/2/16.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Lượng lớn kk của máy điều hòa kk đem vào ca-bin có chứa lượng khí cac-bon đi-ô-xit nhiều, khiến cho khí O2 hạ, làm cho mỏi mệt hay tử vong.

  Tại Việt Nam và trên toàn cầu, đã từng ghi chép rất nhiều trường hợp bị tử vong do ngủ trong xe ôtô hoặc bên trong xe tai isuzu, đóng chặt cửa kính cùng mở điều hòa kk. Xung quanh nguyên nhân làm chết người, phần đông chính là bởi người ngồi trong xe oto bị thiếu khí vì lượng khí o-xi giảm xuống.

  http://i.imgur.com/e6M2Ne8.jpg [/ img] [/ center]

  Nhiều năm về trước, tiếp theo cái chết của người mẹ và 04 đứa con thơ, bên trong đó có một thai nhi, bởi[b] ngủ gật bên trong xe ôtô đóng cửa kính, chạy máy điều hòa[/b]. Chủ tịch tổ chức xe oto Ma-lay-si-a đã cảnh cáo người lái xe xe oto phải hạ thấp kính xuống một chút để tạo khoảng không cho khí lưu thông, lúc ngồi chờ thời giờ dài hay ngủ say phía trong ôtô.

  Nguyên nhân gây cái chết, theo như bs Babu đến từ trạm y tế đầu tiên ở Dubai, bởi vì hàm lượng o-xi-gen hạ và lượng cac-bon đi-ô-xit bên trong ô tô bị tăngkhiến cho ngộ độc.

  Lúc đóng chặt ôtô, ko khí bên ngoài không dễ chui vào phía trong. Máy điều hòa không khí lại chạy thường xuyên. Nếu như lựa chọn tính năng đón không khí trong, xe ôtô chỉ khiến mát không khí trong ô tô, mà ít có sự lưu thông với phía ngoài.

  Những dòng xe ôtô tiên tiến, cho dù tại chế độ đón không khí trong, chỉ sau một phút giây, hệ thống điều hòa không khí vẫn tự đón không khí bên ngoài để thăng bằng hàm lượng không khí, nhưng tình huống này, hệ thống điều hòa kk lại lấy trực tiếp không khí xung quanh xe ôtô, vốn đã bị bao trùm vì khí xả từ ống pô có lượng khí cac-bon đi-ô-xit lớn, làm hạ lượng o-xi, làm thân thể khó có thể lấy khí, mất nước khiến mất mạng.

  Để ngăn ngừa mối hung hiểm này, các chuyên viên công nghệ đề nghị nếu như phải ngồi đợi khoảng thời gian dài hay nghỉ ngơi trong xe ôtô đang dừng và cần phải chạy điều hòa kk, nên hạ kính xe để không khí lưu thông.

  Đối với tình huống điều khiển xe đường dài, không khí mát lạnh trên ô tô với hàm lượng khí ko dồi dào như phía ngoài, cũng khiến cho thần kinh cùng thân thể mệt mỏi. Bởi thế, người lái xe phải nghỉ ngơi giữa hành trình rất nhiều lần để bước ra ngoài thở.​
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nghỉ trong xe ôtô mở điều hòa kk - tốt hay không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN