Nghiên cứu mới nhất về các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Quocuminx, 10/7/19.

 1. Quocuminx

  Quocuminx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  hiện nay các chuyên gia nam khoa đang có những thí nghiệm để khảo sát định vị ra các giải pháp tốt hơn hết để chữa trị bệnh ung thư dạ dày. Dưới đây là một số các kỹ thuật trị bệnh ung thư dạ dày đang được dùng & tiếp tục thống kê

  [​IMG]

  Hóa trị

  Hóa trị là việc sử dụng thuốc hoặc các chất dinh dưỡng nhằm giảm nguy cơ phát triển của tế bào ung thư. Các nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng sử dụng kháng sinh để điều trị nhiễm trùng H.pylori có thể ngăn ngừa được sự thay đổi của các tế bào dạ dày có thể dẫn đến ung thư.

  Liệu pháp kết hợp

  Đó là sự kết hợp của hóa trị, xạ trị và phẫu thuật. Biện pháp này có thể làm giảm khả năng ung thư dạ dày sẽ quay trở lại. Các bác sĩ có thể cho bệnh nhân thực hiện hóa trị liệu trước khi phẫu thuật, cách này được gọi là liệu pháp tân dược. Hoặc cũng có thể hóa trị sau phẫu thuật, được gọi là liệu pháp bổ trợ. Ngoài ra, thì các bác sĩ cũng có thể kết hợp giữa xạ trị và hóa trị sau phẫu thuật. Tùy theo thể trạng và tình trạng bệnh của bệnh nhân để có phương pháp điều trị tốt nhất. Các bác sĩ cũng đang xem xét nhằm đưa ra cả liệu pháp xạ trị và hóa trị trước khi phẫu thuật.

  Phương pháp điều trị hóa trị mới

  Sử dụng phương pháp điều trị ung thư dạ dày bằng cách kết hợp hóa trị cùng nhiều loại thuốc kết hợp. Biện pháp này ngày càng được sử dụng cho nhiều người bị bệnh ung thư dạ dày. Kết hợp các loại thuốc sẽ cho kết quả điều trị tốt hơn so với việc dùng thuốc đơn lẻ.

  Các loại thuốc như 5-FU, paclitaxel, docetaxel, irinotecan, oxaliplatin, và một số loại thuốc uống như capecitabine đang được nghiên cứu để kết hợp với các loại hóa trị khác.

  Xét nghiệm phân tử khối u

  Các nhà nghiên cứu đang xem xét về các thay đổi di truyền trong các tế bào khối u để có thể xác định được các gen và protein cụ thể cũng như các yếu tố khác duy nhất cho khối u. Với các bệnh nhân có các loại khối u khác nhau nhưng có cùng một thay đổi di truyền thì có thể tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng, với mục tiêu tìm ra phương pháp điều trị nhắm vào sự thay đổi di truyền đó.

  Trị liệu nhắm mục tiêu

  Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng có một số loại trị liệu nhắm mục tiêu không hoạt động tốt đối với bệnh ung thư dạ dày. Chúng bao gồm các loại thuốc nhắm mục tiêu gen c-MET , bevacizumab (Avastin, Mvasi) một số các loại thuốc ngăn chặn thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR). Tuy nhiên, hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục nghiên cứu về loại phương pháp điều trị ung thư dạ dày này để có thể tìm ra giải pháp tốt hơn.

  Liệu pháp miễn dịch

  Liệu pháp miễn dịch chính là một lĩnh vực nghiên cứu mở rộng cho bệnh ung thư dạ dày. Các nhà nghiên cứu đang xem xét về các loại liệu pháp miễn dịch khác nhau nhằm ngăn chặn các con đường CTLA4 và / hoặc PD-1.

  Một khối u có thể sử dụng những con đường này nhằm ẩn khỏi hệ thống miễn dịch của cơ thể. Và với liệu pháp miễn dịch ngăn chặn các con đường này sẽ cho phép hệ thống miễn dịch xác định và tiêu diệt ung thư.

  Chăm sóc giảm nhẹ / chăm sóc hỗ trợ

  Các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành để tìm ra các cách tốt hơn nhằm giảm triệu chứng và tác dụng phụ của những phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiện tại. Giúp cải thiện sự thoải mái và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

  Trên đây là các nghiên cứu và phương pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày hiện nay. Nhằm phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời bạn cần đi khám bác sĩ khi có các dấu hiệu bất thường, và quan tâm đến sức khỏe hơn bằng việc có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

  Nguồn: benhdaudaday.info
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Nghiên cứu mới nhất về các phương pháp điều trị ung thư dạ dày

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN