Ngừng ký hợp đồng mới với gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 30/3/16.

 1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/1/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Theo thông tin mà Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Gemek Tower nắm được: Mới đây Ngân hàng quốc gia đã phát đi văn bản thông báo tới 18 nhà băng đang khai triển gói vay 30000 tỷ về việc ngừng ký các hiệp đồng mới theo nghị quyết 02/NQ - CP về tín dụng, cho vay hỗ trợ nhà ở.

  [​IMG]


  Nội dung việc ngừng ký kết hợp đồng tín dụng mới
  Theo nội dung văn bản, ngày 22/3/2016, Ngân hàng quốc gia đã có Công văn mỏng trình Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, nếu đến ngày 1/6/2016 vẫn chưa giải ngân hết số tiền trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, Ngân hàng nhà nước sẽ mỏng Thủ tướng Chính phủ xem xét gia hạn giải ngân tái cấp vốn để các đối tượng cá nhân chủ nghĩa, hộ gia đình vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở, xây dựng mới, cải tạo tu chỉnh lại nhà ở của mình vẫn được giải ngân tiếp với lãi suất ưu đãi cho đến khi hết gói tương trợ của vớ Chương trình.
  Kết quả theo dõi của nhà băng quốc gia về tình hình cho vay hỗ trợ nhà ở cho thấy, đến nay số tiền cam kết cho vay của các Ngân hàng đối với khách hàng đã đạt trên 30.000 tỷ đồng, tức vượt quá mức tín dụng. Do đó, Ngân hàng nhà nước đề nghị các Ngân hàng dừng việc ký kết hiệp đồng tín dụng mới bắt đầu từ ngày 31/3/2016 với vớ đối tượng khách hàng của Chương trình tín dụng ưu đãi. Ngoài ra, các nhà băng cần tụ hợp giải ngân những giao kèo tín dụng của các dự án Xuân Mai Riverside, HH Linh Đàm... đã ký theo đúng quy định pháp luật trong thời kì qua

  [​IMG]
  Chưa có quyết định chính thức cho việc gia hạn giải ngân sau ngày 1/6/2016
  “Thời điểm dừng giải ngân tái cấp vốn của Ngân hàng nhà nước sẽ được thông báo tới các nhà băng bằng văn bản cụ thể trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và theo dõi tình hình giải ngân thực tế của Chương trình” - văn bản của nhà băng nhà nước nêu rõ.
  Như vậy, đối với các khách hàng mới, chỉ còn 2 ngày nữa họ sẽ hết nhịp chạm đến gói vay ưu đãi 30.000 tỷ. Trong khi đó, những khách hàng trước đây đã ký hợp đồng tín dụng vay gói 30.000 tỷ, việc có tiếp tục được giải ngân với lãi suất ưu đãi từ sau ngày 1/6/2016 hay không vẫn phải chờ phản hồi chính thức từ phía Chính phủ và nhà băng quốc gia.
  Theo nhận định của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án Xuân mai Riverside, có nhẽ việc gia hạn giải ngân có thể xảy ra hoặc ít ra có nhẽ sẽ giảm mức lãi suất tín dụng thương nghiệp, còn việc có thêm 1 gói vay 30000 kiên cố sẽ không xảy ra.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ngừng ký hợp đồng mới với gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN