Người có bệnh tiểu đường có sử dụng được cao hồng sâm hay không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi dldenhat, 4/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/1/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là một dạng bệnh nội tiết gây ra do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin thuộc tụy bị thiếu hay giảm công hiệu trong cơ thể, bệnh tiểu đường còn mang tên gọi khác là bệnh đái tháo đường. Biểu hiện của người bị bệnh tiểu đường là lượng đường trong máu luôn cao, khi mới phát bệnh người bệnh hay thấy khát nước, miệng khô và về đêm thì đi tiểu nhiều.
  [​IMG]

  Cơ chế hình thành bệnh tiểu đường:
  Để biết được cơ chế xuất hiện bệnh tiểu đường chúng ta có thể mô phỏng quá trình hoạt động của cơ thể như sau:
  Tuyến tụy => Sản xuấtƯsinh ra Insulin => Đường (Glucose) => tạo ra năng lượng
  Cụ thể là khi chúng ta ăn uống, thực phẩm sẽ được chuyển hóa thành đường glucose - mộ dạng tinh bột và nó cũng là nguồn năng lượng chủ yếu của cơ thể. Khi đó tuyến tụy sẽ sản sinh ra insulin để sử dụng được đường glucose, loại hooc môn nội tiết này có nhiệm vụ vận chuyển đường glucose đi đến những tế bào trong cơ thể nhằm tạo ra năng lượng. Nếu quá trình trên hoạt động không bình thường tức là đường glucose không được đem đến các tế bào, gây cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao, gây ra bệnh đái tháo đường.
  Vậy, bệnh đái tháo đường tuýp II là gì?
  Bệnh tiểu đường tuýp 2 là dạng tiểu đường không phụ thuộc vào insulin và sảy phổ biến hơn. Người ở độ tuổi từ 40 trở lên là đối tượng hay bị bệnh, cũng xuất hiện các trường hợp những người có bệnh tiểu đường tuýp 2 có độ tuổi rất trẻ.
  Bệnh đái tháo đường tuýp 2 phát sinh vì tuyến tụy vẫn sản xuất ra insulin, tuy nhiên nó lại không thực hiện được chức năng vốn có, làm cho lượng đường trong máu sẽ tăng cao.
  Vậy bệnh nhân đái tháo đường có dùng được cao hồng sâm hay không?
  cao hong sam có thể dùng được cho tất cả người bệnh đái tháo đường.
  Đã có nhiều các thí nghiệm khoa học cho thấy trong thành phần của cao hồng sâm Hàn Quốc có mang trên 30 loại ginsenosid, panaxin, ginsenin, panacen, ginseng essence, Panax ginseng, Panax ginseng acid, glycoside, essential oil, gengsanning, Rb1, Rb2, Rg3, vitamin A, B1 và B2 v.v.... Quan trọng, trong các thành phần trên có GINSENIN - hoạt chất sở hữu lợi ích tăng khả năng giải phóng những isulin và công hiệu trực tiếp làm giảm bớt đường huyết. Thêm vào đó, thành phần Rb1,Rb2 cũng đem lại công năng làm hạ đường huyết, giúp người bệnh đái tháo đường giảm các biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra và mạnh khỏe hơn.
  Chú ý: Với bệnh nhân đái tháo đường ngoài việc sử dụng những thực phẩm chức năng để hỗ trợ bệnh thì cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học, rèn luyện cơ thể, sử dụng thuốc hạ đường huyết khi cần thiết (thuốc uống, insulin).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Người có bệnh tiểu đường có sử dụng được cao hồng sâm hay không?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thanhtrung1399

  thanhtrung1399 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cám ơn vì đã mang lại bài viết bổ ích
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN